ท้องได้7เดือน ท้องเล็กไหมค่ะ

ท้องได้เจ็ดเดือน ท้องเล็กไหมค่ะ และตอนนี้มีอาการปวดจิมิมากๆเลยค่ะ แม่ๆรับมือกันอย่างไรบ้างค่ะ

ท้องได้7เดือน ท้องเล็กไหมค่ะ
25 ตอบกลับ

ท้องไม่เล็กนะคะแม่ อาการปกติค่ะ เป็นเพราะมดลูกขยาย น้ำหนักลูกไปกดทับ พยายามเคลื่อนไหวช้าๆ ใช้มือประคองช่วยรับน้ำหนักลูกค่ะ อย่ายืนหรือนั่งนานๆ แล้วก็อย่าเดินเยอะค่ะ ตอนนอนให้นอนตะแคง หาหมอนหลายๆใบมารองจนรู้สึกสบายนะคะ พยายามสลับข้างตะแคงเวลานอน เวลาลุกจากที่นอนอย่าลุกเร็วค่ะ นั่งให้หายปวดก่อนแล้วถึงค่อยๆลุกได้จะไม่ปวดมากนะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ทั้งปวดทั้งเจ็บเลย

ในรูปท้องใหญ่เท่าบ้านนี้ตอน 9 เดือนค่ะ สรีระแต่ละคนไม่เหมือนกัน ไม่ต้องไปกังวลเล็กใหญ่ กังวลน้ำหนักลูกตามเกณฑ์จะดีกว่า ปวดจิมิเหมือนกัน ปวดตั้งแต่ 7 เดือน จนตอนนี้ 9 เดือนกว่า อีก 5 วันจะผ่าแล้วค่ะ แค่พลิกตัวก็ปวดจนน้ำตาจะไหล

ท้องใหญ่ท้องเล็กไม่สำคัญค่ะ เอาน้ำหนักลูกเป็นหลัก แม่ๆหลายคนท้องใหญ่ถึงใหญ่มาก น้ำหนักลูกน้อยก็มี แม่ๆหลายคนอีกเช่นกันที่ท้องดูเล็กแต่น้ำหนักลูกได้เกณฑ์หรือเกินเกณฑ์

บ้านนี้5เดือนจ้าแม่ ปวดจิมิมากเหมือนกันจ้าขนาดพึ่งจะ5เดือน บางคืนแม่นี่ร้องไห้เลย พลิกตัวทีไรเปนต้องร้อง

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

บ้านนี้ก็7เดือน ท้องขนาดเท่ากันเลยคะ ปวดจิมิเหมือนกันคะ ปวดตั้งแต่6เดือนแล้วคะ

7เดือนเหมือนกันคะ มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก รู้สึกเจ็บ จิมิแต่ไม่มาก แปบๆก็หาย

2y ago

ท้องเล็ก แต่หาหมอมาแล้วน้ำหนักน้องดีมากเรยคะแมะ

7เดือนนี่กี่สัปดาห์หรอคะของหนูกำหนดคลอดเดือนธันวาแล้วยังนับไม่ถูกเลยค่ะ😂

เป็นอาการปกติค่ะ​ อีกสักหน่อย8-9เดือนจะรู้สึกหน่วงและปวดมากขึ้นกว่านี้อีกค่ะ

2y ago

แค่นี้น้ำตาจะไหลแล้วค่ะ เจ็บมากเลย😂😂😂

ลองหาเข็มขัดพยุงครรภ์มาใส่นะคะ ช่วยอุ้มน้ำหนักท้องได้ส่วนนึง