ติดหวาน

ท้องได้สองเดือนเเล้วค่ะ. ช่วงนี้ติดหวานมาก จะส่งผลอะไรกะลุกในท้องใหมค่ะ

24 ตอบกลับ

ระวัง​เบาหวาน​ค่ะ​ มะก่อนเรายังไม่ตรวจน้ำตาล​เรามองว่าไกล​ตัวเรามาก​ ถึงตอนนี้แล้วจิตตกค่ะจะกินอะไร​ก้อกังวลไปหมด​ อันนั้นก้ออยากกินอันนี้ก้ออยากชิม​ แต่กินไม่​ได้​ หมอสั่งเจาะเลือด​ทุกวัน​พอถึงวันนัดน้ำตาลบางมื้อโดดสูงไปหน่อยเลยโดนสั่งควบคุม​น้ำตาล​ให้เคร่งกว่าเดิมก่อนจะโดนสั่งฉียดยา​ กังวลไปหมด​จะกินอะไร​ เปลี่ยน​วิธี​การกินทุกอย่าง​ลงทุน​ซื้อ​ข้าวไรซ์​เบอรี่​ เปลี่ยนน้ำมัน​ประกอบอาหาร​ กินทุกอย่าง​ที่หมอแนะนำ คุณ​เอ๊ยยยยยังไม่เป็น​ก้อถือว่าดีไป​ อย่าให้เป็น​ละกัน​ เสี่ยงทั้งคุณทั้งลูก

ถ้าเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ขึ้นมา อาจส่งผลต่อลูกในท้องได้ค่ะ เบาหวานขณะตั้งครรภ์ อันตรายต่อแม่ มี 3 ข้อหลักๆ 1. น้ำคร่ำมากเกินไป 2. เสี่ยงครรภ์เป็นพิษได้ง่าย 3. เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานหลังคลอด อันตรายต่อลูก มี 4 ข้อหลักๆ 1. น้ำหนักทารกเกินเกณฑ์ 2. คลอดก่อนกำหนด 3. น้ำตาลในเลือดต่ำกว่าปกติ เพราะร่างกายผลิตอินซูลินมากเกินไป อาจทำให้ชักได้ 4. ตัวเหลือง อย่าชะล่าใจค่ะ ร่างกายแม่และเด็กแต่ละคนต่างกัน บางคนไม่เป็นอะไร บางคนเป็นหนัก ป้องกันไว้ดีกว่าแก้ค่ะ

บ้านนี้ก็ติดหวานจ้า ชาไข่มุก เบอเกอรี่ โรตี สลับกันทุกวัน โชคดีไม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ แต่ลูกออกมา เกือบ4โล โชคดีอีกคือลูกไม่เป็นเบาหวาน......อะไรที่เลี่ยงได้ก็เลี่ยงเถอะค่ะ

ระวังเบาหวานขณะตั้งครรภ์นะค่ะ เป็นเหมือนกันติดหวานมาก นำ้ตาลในเลือดเกิน140 น้องมีขนาดตัวใหญ่😂 ช่วงนี้ต้องคุมอาหารจ้า

เบาๆหน่อยค่ะห้ามใจไว้หน่อยเดี๋ยวเบาหวานขึ้นนะคะ เราก็ติดหวานช่วงไตรมาสแรก เข้าไตรมาส2เริ่มไม่อยากหวานแล้วค่ะ

ท้อง2ค่ะ ติดหวานเหมือนกัน แต่พยายามบังคับตัวเองให้ทานแต่พอหายอยาก กลัวหลังคลอดลดยากค่ะ

หมอบอกคนท้องกับของหวานไม่ถูกกันแต่บ้านนี้ตอนท้องที่ก็ของหวานนะค่ะแต่ไม่หวานมากค่ะ

เรื่องเบาหวานค่ะ อันนี้อันตรายมาก ต้องระวังเรื่องน้ำตาลมากๆค่ะ

ระวังเบาหวานนะคะแม่บ้านนี้ก้ชอบมากแต่ก้งดมีทานบ้างนิดหน่อย

อย่าทานหวานเยอะนะคะแม่ เสี่ยงเป็นเบาหวานในครรภ์คร่า