ติดหวาน

ท้องได้สองเดือนเเล้วค่ะ. ช่วงนี้ติดหวานมาก จะส่งผลอะไรกะลุกในท้องใหมค่ะ

24 ตอบกลับ

ถ้าเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ขึ้นมา อาจส่งผลต่อลูกในท้องได้ค่ะ เบาหวานขณะตั้งครรภ์ อันตรายต่อแม่ มี 3 ข้อหลักๆ 1. น้ำคร่ำมากเกินไป 2. เสี่ยงครรภ์เป็นพิษได้ง่าย 3. เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานหลังคลอด อันตรายต่อลูก มี 4 ข้อหลักๆ 1. น้ำหนักทารกเกินเกณฑ์ 2. คลอดก่อนกำหนด 3. น้ำตาลในเลือดต่ำกว่าปกติ เพราะร่างกายผลิตอินซูลินมากเกินไป อาจทำให้ชักได้ 4. ตัวเหลือง อย่าชะล่าใจค่ะ ร่างกายแม่และเด็กแต่ละคนต่างกัน บางคนไม่เป็นอะไร บางคนเป็นหนัก ป้องกันไว้ดีกว่าแก้ค่ะ