สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ท้องได้ประมาณ 5w ทานอะไรได้บ้างคะ และทานอะไรไม่ได้บ้าง #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

7 ตอบกลับ

กินได้ทุกอย่างเลยคะยกเว้น แอลกอฮอล์ ของดอง อาหารดิบ นอกนั้นกินได้ตามใจปากคะ เพราะ1-3เดือนแรก น้องยังไม่ได้รับสารอาหารจากแม่โดยตรงคะ ดังนั้นแม่กินอะไรไปก็ไม่มีผลกับลูก แค่อย่ากินของหมักดองกับแอลกอฮอล์คะ 1-3เดือนแรกน้องมีถุงไข่แดงคะ น้องจะกินถุงไข่แดงของเขาเอง เขาไม่ได้รับสารอาหารจากสิ่งที่แม่กินหรอกคะ พอเข้า4เดือนหรืไตรมาสสอง นั้นแหละแม่ควรเลือกกินของที่บำรุงน้อง เพราะตั้งแต่4เดือนขึ้นไปเขาจะไม่มีถุงไข่แดงแล้ว เขาจะรับสารอาหารจากแม่โดยตรง แม่กินอะไรลูกก็กินด้วย แต่อย่าเน้นของหวานเยอะนะคะสำหรับคนเสี่ยงเป็นเบาหวานเดี๋ยวน้ำตาลจะขึ้น

4mo ago

ขอบคุณค่ะ ที่ให้คำแนะนำ☺️

คุณแม่ทานได้ทุกอย่างที่คุณแม่ไม่แพ้เลยค่ะ คุณแม่ควรเพิ่มสารอาหารที่จำเป็น เช่น โปรตีนจากเนื้อสัตว์ วิตามิน เกลือแร่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อาหารประเภทปลาทะเลที่มี DHA หรือนมสำหรับแม่ตั้งครรภ์ที่เสริม DHA ที่จะส่งผลดีต่อระบบการทำงานของเซลล์สมองลูกน้อยในครรภ์ โฟเลตที่สำคัญต่อการเจริญเติบโตของร่างกายและสมองลูกในครรภ์ อีกทั้ง อย่าละเลยการทานผัก ผลไม้สดให้มากและหลากหลาย ที่ควรระวังมีแค่ผักเครือเถา อาหารดิบ อาหารทะเลบางชนิดที่มีสารปรอทสูง ของมักดอง แอลกอฮอล์ อาหารรสจัดๆ ถ้าคุณแม่มีเบาหวานร่วมด้วย ควรงดทานขนมหวาน น้ำหวานไปก่อนค่ะ

งดอหารรสจัด อาหารต้องห้าม สุกๆดิบ หรือ การกินแต่ละครั้งควรกินแบ่งมื้อ ไม่ทานเยอะทีเดียว จะทำให้อาหารย่อยยากคะ

ไม่กินของดิบ ของหมัก ของดอง ของแช่อิ่ม แอลกอฮอล์ และสารเสพติดต่างๆ นอกนั้นกินบำรุงได้ทุกอย่างค่ะ

บ้านกินอะไรไม่ได้เลยค่ะแพ้ท้องตั้งแต่ที่รู้ว่ะมีลูกค่ะ

บ้านนี้กินทุกอย่าง แต่ไม่กินของดองค่ะ

หลักๆที่ไม่กินเลยแอลกอฮอล์ ของดิบค่ะ