แม่บ้านไหนเป็นบ้างค่ะ

ท้องได้ประมาณ 5 สัปดาห์ รู้สึกน้อยใจแฟน เพราะแฟนเครียดเรื่องเราท้อง ทั้งที่ยังไม่ได้แต่งงาน ยังไม่ได้บวช ปีนี้ซึ่งแฟนจะบวชก่อน เลยทำให้แฟนต้องคิดมาก เราเลยคิดมากไปด้วย เสียใจบ้าง น้อยใจแฟนบ้าง? เพราไม่คิดว่าจะท้องเร็วเพราะปล่อยมาสองเดือนเอง

1 ตอบกลับ

ไม่ป้องกันก็ติดได้หมดค่ะ ในเมื่อเกิดปัญหาก็คุยกันให้เข้าใจ จะบวชจะแต่งก่อนก็คุยกันให้รู้เรื่อง ค่าสินสอดจัดงานไหวไหม ไม่ไหวก็คุยกันไหวเท่าไหร่ ถ้าไม่ติดว่าต้องจัดงานใหญ่โตก็จัดแค่เล็ก ๆ เฉพาะญาติก็พอ แต่ถ้าจะเอาแบบอลังการงานสร้างก็ต้องถามความพร้อมของอีกฝ่ายด้วย ถ้าเขาไม่พร้อมเลื่อนได้ไหม หรือช่วยเขาจ่ายค่าจัดงานไป

1y ago

คุยตรง ๆ เลยแม่ เขาก็อาจจะคิดมากคิดเยอะ กลัวไปก่อนเหตุอะไรแบบนั้น คุยกันเข้าใจเกี๋ยวก็ยกปัญหาไปทีละอย่างค่ะ