ท้องได้ 6 เดือน คันท้องมาก

ท้องได้ 6 เดือน คันท้องมากพยายามลูบและเกาให้น้อยที่สุด แบบนี้เป็นผลจากการเกาหรือแพ้อะไรหรือเปล่าคะ? ตามรูปเลยจ้า

ท้องได้ 6 เดือน คันท้องมาก
37 ตอบกลับ

แม่นี้คันหน้าแข้งตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์ เกาจนเป็นแผล พอมาเดือนที่4 มีผื่นขึ้นที่หลังที่เอวเต็มเลยค่ะได้แต่ทายาที่ช่วยบรรเทาอาการคัน ตอนนี้ 8 เดือน หายแล้วค่ะ ทิ้งไว้แค่รอยดำที่เป็นตุ่มๆ จุดๆ

พยายามอย่าเกานะคะ เอาน้ำลูบๆเอา จริงอยู่ที่ว่าเป็นเพราะฮอร์โมน แต่ ลองเปลี่ยนยี่ห้อครีมอาบน้ำ สบู่มาใช้ของเด็กดูเผื่อผิวไม่แห้ง ใช้พวกน้ำมันมะกอกมะพร้าวสกัดเย็นจะไม่ค่อยแพ้และคันมากค่ะ

เราก็เปนตอน6เดือน คันมาก ใช้วานหางจระเข้แช่เยนทากับว่าสลีนทา พยายามไม่เกา ทาให้ฉำๆเลยค่ะ แล้วดีขึ้น มันแห้งไปเองหายคัน แต่ใช้เวลาหน่อย เราทาคารมายเอาไม่อยู่ค่ะ

บ้านนี้เริ่มคันตอน8เดือนกว่าค่ะ​ ใช้แป้งเย็นทาสบายมากๆเลยค่ะ​ ตอนคันทั้งจิกทั้งลูบ​ แต่ยังไงก็สู้เพื่อเจ้าตัวน้อยค่ะ สู้ๆนะคะ​

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ แพ้ครีมทาท้อง เลยหยุดทาจนหายคัน ลองเปลี่ยนครีมอาบน้ำมาใช้ของเด็กก็ดีขึ้นนะคะ คุณแม่ลองสังเกตสิ่งที่ใช้นะคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เป็นเพราะแพ้โลชั่น แต่ตอนนี้หายแล้วเพราะหยุดใช้ แต่พยายามอย่าเกานะค่ะ อาจจะทำให้เกิดรอยแตกลายได้คะ

อย่าเกามากนะคะเด๋วท้องแตก ดีหน่อยบ้านนี้ไม่ค่อยคันค่ะจะ9เดือนแล้ว มีตุ่มเล็กๆขึ้นนิดหน่อย พยายามทาครีมบำรุงค่ะ

บ้านนี้เคยเป้นจ้าตอน5เดือนคันมากเกาจนเป้นแผลตอนนี้8เดือนกว่าแล้วท้องไม่แตกเลยจ้ามีแต่ตรงก้นที่แตก

คันท้องเพราะท้องขยายค่ะ เวลาผิวเราขยายเราจะคัน หาครีมทานะคะ ให้ชุ่มชื้นตลอด ท้องจะได้ไม่แตกลายค่ะ

เกี่ยวกับฮอร์โมนค่ะผิวแห้ง ตอน6เดือนก็ขึ้นค่ะ2-3เม็ด ทาออยหลังอาบน้ำทุกวัน ตอนนี้ไม่เป็นแล้วค่ะ