ท้องได้ 6 เดือน คันท้องมาก

ท้องได้ 6 เดือน คันท้องมากพยายามลูบและเกาให้น้อยที่สุด แบบนี้เป็นผลจากการเกาหรือแพ้อะไรหรือเปล่าคะ? ตามรูปเลยจ้า

ท้องได้ 6 เดือน คันท้องมาก
37 ตอบกลับ

หลังอาบน้ำตอนผิวยังไม่แห้งสนิท ลองมาออย หรือน้ำมันมะพร้าวดูนะคะ ถ้าผิวชุ่มชื่นจะไม่ค่อยคัน

บ้านนี้ก้คันค่ะ คันมากๆด้วยค่ะพยามจะไม่เกาแต่ก้อดเกาไม่ได้จิงๆๆต้องเอาแป้งทาค่ะถึงจะหายคัน

ใช้วิธีลูบเอายะค่ะ หรือเอาออย ทาจะช่วยกันท้องแตกลาย ด้วยค่ะ ถ้าคันมากเอาผ้าถูกๆ ช่วยได้ค่ะ

บางที ครีมหรือ น้ำยาซักผ้าที่ไม่เคยแพ้ ก็แพ้ช่วงนี้ได้ค่ะ ลองทดสอบดูค่ะ หยุดใช้อาจจะหาย

ถ้าไม่ใช่พวกแมลงกัดหรือแพ้อะไรน่าจะเป็นเพราะท้องใกล้จะแตกลายค่ะแม่ อย่าไปเกามากน้า

เราก็เปนค่ะ เปนตุ่มแดงแบบนี้เลยตอน5เดือน พยายามลูบๆค่ะไม่กล้าเกากลัวท้องลาย🤣🤣🤣🤣

อย่าเกาเลยจ้า ตอนนี้ก็เป็นเหมือนกันผื่นเเดงนิดหน่อย เกาจนท้องเเตกลายเเล้ว55

ของเรา เป็นอาทิตย์ก่อน คันมากกกกก แต่เป็นอยู่ประมาณ 5 วันก็หายละ ตอนนี้เรา 21วีค

บ้านนี้คันใต้ลาวนมค่ะ ยิ้งเหงือออกมากๆยิ้งคันมาก เกาจนเป็นแผลเป็นลอยหมด

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

เป็นคะ น้าๆบอกว่าผมน้องคะ เป็นแบบนี้เลย คัน เป็นอยู่สักพักคะ เดียวก็หาย