ขอสอบถามแม่ๆหน่อยคะ

ท้องได้ 38+4วีค ตอนนี้นั่งคือหายใจไม่ค่อยสะดวกเลยค่ะ นอนก็ไม่รู้จะนอนท่าไหนอึดอัดไปหมด แน่นไปหมด เหมือนจุกอยู่ที่อก มีแม่บ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ แล้วมีวิธีแก้ไขยังไง หรือใกล้จะคลอดแล้วคะ ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีสัญญาณเตือนใกล้คลอดเลยค่ะ

9 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะเเม่ ไปโรงพยาบาลเขาบอกว่า เป็นเรื่องปกติ ของคนท้อง เเล้วก็ใกล้คลอด เลยเป็นกรดไหลย้อน กินข้าวน้อยๆ เเบ่งมื้ออาหารมากขึ้น เคี้ยวอาหารให้ละเอียด เเล้วก็กินเเล้ว อย่าพึ่งรีบนอนค่ะ

1y ago

ข้าวก็เริ่มกินได้น้อยแล้วค่ะ แน่นมาก

เหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้38+4 นอนลำบากหายใจลำบาก เจ็บเชิงกราน อึดอัดมากๆคะ

นอนตะแคงข้างซ้ายแล้วหาหมอนรองใต้หว่างขาค่ะเป็นท่านอนที่สบายที่สุดค่ะ

1y ago

ทำแล้วค่ะ แต่เอาไม่อยู่ กลางคืนนอนไม่สบายเลย เดี๋ยวนั่งเดี๋ยวนอนทั้งคืนเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ 38W+4 อึดอัดมาก นอนท่าไหนก็ไม่สบายตัว หายใจรำบาก 😅

1y ago

ที่สุดค่ะแม่ ใกล้แล้ว สู้ๆนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ นั่งหรือนอนท่าไหนก็จุกแน่น ยกเว้นตอนยืน

เป็นเหมือนกันค่ะ อายุครรภ์พอๆกันเลย

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️

หนุนหมอนสูงค่ะ

สู้ๆ นะคะแม่