ท้องเล็กไปไหมค่ะ

ท้องได้ 22+2 w มีแต่คนทักว่าท้องเล็กลูกจะเท่าขวดน้ำปลารึป่าวเขาทักกันค่ะแอบกังวล ท้องแรกค่ะ

ท้องเล็กไปไหมค่ะ
17 ตอบกลับ

ฟังแค่คุณหมอคนเดียวพอค่ะ ถ้านน.ไม่ขึ้นหรือขึ้นน้อยมาก ท้องเล็ก แต่หมอซาวด์แล้วไม่ว่าอะไรเรื่องนน.ลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยค่ะ แถมดีซะอีก เพราะแปลว่าเรากินลงลูก ไม่ได้กินลงตัวเองค่ะ หลังคลอดก็จะได้หุ่นกลับสวยเป๊ะไวด้วย

บ้านนี้ท้องเริ่มออกช่วง7-8เดือนคะ ไปไหนก็ว่าฃูกออกมาตัวเล็กแน่เลย แต่ตอน อัลตราซาวนด์หมอบอกน้องเกือบ3000 กรัมแล้วคะ บ้างคนท้องใหญ่ลูกตัวเล็กก็มีคะ ขอแค่คุณแม่บำรุงทุกวันก็โอเครแล้วคะ

แม่ตัวเล็ก ท้องคงไม่ใหญ่มากหรอกค่ะ ยิ่งท้องแรกยิ่งดูไม่ออกด้วยซ้ำ คุณหมอบอกน้องโตปกติน้ำหนักดี คุณแม่ก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ พี่สะไภ้ตอนคลอดก็ท้องแค่นี้ ลูกหนักเกือบ3000กรัม

ไม่เกี่ยวกับท้องเล็กหรอกค่ะ คนเราไม่เหมือนกันบางคนท้องเท่าช้างลูกออกมาน้ำหนักกระจิดเดียว แม่อย่ากังวลไปเลย กินอาหารที่หลากหลายบำรุงน้องไปเยอะๆขอแค่ลูกแข็งแรงก็พอละ

ปกติค่ะแม่ ท้องแรก ท้องสาวจะเล็กหรือใหญ่ขึ้นอยู่กับหน้าท้องแต่ล่ะคนค่ะ บางคนท้องเล็กแต่ลูกออกมาหนัก 3000 กรัมก็มีค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลค่ะ บำรุงให้เยอะก็พอค่ะ😁😁

บ้านนี้ก็มีแต่คนทักว่าท้องเล็กค่ะ แต่ส่วนตัวไม่สนใจเพราะหมอบอกน้องแข็งแรงดี แค่นี้ก็โอเคแล้วจ้า

ถ้าต้องการเพิ่ม นน น้อง ให้ทานกล้วยนํ้าว้ากับไข่ต้มค่ะ แต่ นน น้องต้องตามเกณนะคะ อย่าเกิน

บ้านนี้22+3ค่ะ ท้องเล็กเหมือนกันค่ะน้ำหนักลูกน้อยด้วย400กรัมเองค่ะ😂 ขนาดกินทุกอย่างนะคะ

ไม่ต้องสนคนอื่นค่ะแม่ เรากินอาหารหั้ยครบ5หมู่ทุกมื้อ กินยาบำรุงที่หมอหั้ยมาพอค่ะ

20w เชื่อหมอนะคะ ท้องเล็กแต่น้ำหนักลูกในครรภ์ ตามเกณฑ์ดี คุณแม่ไม่ต้องกังวลจ้า