หมอสงสัยว่าเป็นพาหะโลหิตจาง. จะเป็นอันตรายไหม

ท้องได้9สัปหาด์

12 ตอบกลับ

กินยาบำรุงจากปกติมื้อล่ะ1เม้ด เพิ่มเปน2เม้ด คุนแม่บ้านนี้ก้อเปนพาหะเหมือนกันกันค่ะ ตอนนี้32วีค ให้เลือด6ถุงแล้วค่ะ หมอแนะนำกินตับหมูกับไข่ขาวเยอๆๆค่ะ

ไม่ค่ะ เราก้เป็นโรคเลือดจาง แต่ถ้าลูกเปน ต้องกินยารักษา อย่างน้องชายเรา กินยาตั้งแต่คลอด จนนี้ อายุ 19. บอกบอกว่าหายแล้ว เลือดปกติแล้ว ^^

5y ago

ขอบคุณค่ะ. กังวลมากเลยค่ะ

ของเราไม่อันตรายนะคะเป็นพาหะทาลัสเมียเหมืิอนกัน หมอเค้าจะขอตรวจเลือดพ่อด้วยนะคะว่าพ่อมีความผิดปกติด้วยมั้ยจ้า

คุณหมอจะจัดยาบำรุงให้นะคะ ขอให้คุณแม่และน้องสุขภาพร่างกายแข็งแรงค่ะ

ปรึกษาหมอดีที่สุดค่ะ หมอจะได้บอกวิธีการดูแลตัวเอง

5y ago

ไปพบหมอมาแล้วค่ะ. แต่ก่กังวล

เราก็เป็นค่ะ หมอสั่งกินยาบำรุงเลือด 3 เวลาเลยค่ะ

ไม่อันตรายค่ะ หมอจะให้ยาบำรุงเลือดมากิน

ถ้าเลือดพ่อปกติก็ไม่เป็นไรค่ะ

5y ago

พ่อก็สงสัยจะเป็นค่ะ. กำลังรอผลเลือด เลยกังวลค่ะ

ถ้าพ่อปกติ ก็ไม่เป็นไรค่ะ

แม่บ้านนี้ก็เป็นพาหะค่ะ