เป็นคนขับถ่ายยากอยู่แล้วค่ะ

ท้องได้9w ขับถ่ายยากมากเลยค่ะ ขอคำแนะนำหน่อย

13 ตอบกลับ

กินน้ำเยอะๆค่ะ เคยกินเยอะเท่าไหนให้เพิ่มอีกเท่านึง ตื่นเช้ามาต้องดื่มหมด1ขวดเล็กเลยค่ะ ตอนแรกเราก็เป็น 3-4วัน,1อาทิตย์ไม่ถ่าย เลยฝึกดื่มน้ำตอนตื่นนอนค่ะ หลังจากนั้นก็ปรู้ดปร้าดแต่เช้าทุกวันค่ะ เราจะกินโยเกิร์ตรสธรรมชาติด้วยวันละ1ถ้วย ค่ะ

1y ago

พอเริ่มถ่ายแล้ว ต่อไปก็คือทำอย่างไรให้ถ่ายทุกวัน ฝึกให้ถ่ายทุกวัน จะง่ายขึ้นถ้าเราตื่นนอนเป็นเวลาค่ะ เหมือนเคยเข้าห้องน้ำ8โมง ดื่มน้ำหมด1ขวดก็เริ่มปวดท้องเข้าห้องน้ำแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นจ๊ะ ตั้งแต่ตอนท้องอ่อนๆเลยท้องผูกถ่ายเป็นเม็ดๆ2-3วันถ่ายที อึดท้องไปหมด มีทั้งตกขาวแฉะทั้งวี่ทั้งวันเลย ก็ทำทุกอย่างกินที่เค้าว่าดี อยู่ๆมาหายตอน6เดือน รู้สึกโล่งมากแม่ ✌🏻สู้ๆนะแม่💕

เรากิน milk of magnesia ค่ะ กินคืนนึง 30 มิลลิลิตรหรือ 2 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำ 1 แก้ว วันรุ่งขึ้นถ่าย อึนิ่ม ไม่ปวดบีบท้องเลยค่ะ แต่ต้องระวังคุณแม่ที่แพ้นม อาจทำให้ท้องอืดได้ค่ะ ตัวนี้หมอแนะนำมาค่ะ

ถ้าอึไม่ออก3วันขึ้นไปแนะนำตัวนี้ค่ะ อันนี้คุณหมอเป็นคนจ่ายให้ ทานก่อนนอน ปรึกษาแพทย์ที่ฝากครรภ์ก่อนใช้ยาด้วยนะคะ

1y ago

เราทานมาตั้งแต่ 20w จนถึงตอนนี้เลยค่า ทานวันละครั้ง ก่อนนอน แล้ววันถัดไปก็กินน้ำเยอะๆๆ (เรากินเมื่อไม่อึ 1 วัน)

แนะนำกินผักลวก ผักใบเขียวค่ะ บ้านนี้ขับถ่ายง่ายมากถึงเวลาออกเลยค่ะไม่ต้องเบ่งค่ะ กินได้3เวลายิ่งดี

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

กินนมเปรี้ยวค่ะแม่ช่วยได้เยอะ ไม่ก็น้ำส้มเลยค่ะ ส้มเป้นลูกๆก็ได้ค่ะ ผลไม้หลายอย่างเลยแม่ลองดูนะคะ

1y ago

ขอบคุณจ้า

ทานยาคูลย์ ผักใบ เขียว และก็ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ(ยาคูลย์นะค่ะ ไม่ไช่บีทาเก้น)😅

เป็นคนท้องผูกเหมือนกัน พอไตรมาสสุดท้าย จะถ่ายยากแบบอำมหิตมากเลยค่ะ 🤧

ซื้อไฟเบอร์เป็นซองมาผสมน้ำดื่มนะคะ ดีงามมาก หมดปัญหา