ท้องได้6วีคแล้วค่ะ

ท้องได้6วีคแล้วค่ะ แต่แพ้หนักมากทานอะไรไม่ได้เลยอ้วกทุกอย่างเหม็นไปหมด ทำไงดีค่ะ มีวิธีแก้อาการแพ้ท้องไหมค่ะ ทรมานมากค่ะ

15 ตอบกลับ

-ทานน้ำขิงอุ่น น้ำผึ้งมะนาวอุ่นๆก็ได้ค่ะ -เลือกทานอาหารที่ย่อยง่าย -ทานน้อยๆแต่ทานบ่อยๆ ร่างกายจะได้ดูดซึมง่าย -น้ำตาลในเลือดลดลง ช่วงแพ้ท้องหนักๆ หาพวกน้ำหวานๆ ลูกอม ติดไว้ก็ได้ค่ะ -ไม่กินนมหรือนมถั่วเหลืองตอนท้องว่าง พวกนี้ย่อยแล้วเป็นสารอาหารประเภทแป้งค่ะ ทานตอนท้องว่าง ทำให้แน่นไม่สบายท้อง -เลือกเป็นนมอัลมอลล์ น้ำนมธัญพืช ที่ย่อยง่ายไปก่อน -ก่อนนอนเลือกทานนมกับแคกเกอร์ เพื่อไม่เว้นระยะห่างตอนนอนมากเกินไป อาจจะทำให้ท้องว่างตอนเช้าละอ้วกได้ **แม่ๆบางท่านก็แพ้ท้องหนักมากๆ แนะนำหาคุณแม่ค่ะ หมออาจจะจ่ายยามาให้

5y ago

ประเมินตัวเองเลยค่ะเป็นหนักมั้ย? ไหวมากน้อยแค่ไหน? เป็นหนักมากๆหาคุณหมอดีกว่าค่ะ หมอจะให้ยาแก้แพ้มา บางเคสแอดมินนอนให้น้ำเกลือที่โรงพยาบาลก็มีค่ะ พักผ่อนเยอะๆนะค่า