ยังไม่ได้ ฝากครรภ์

ท้องได้5เดือนแร้วค่ะ แต่ยังไม่ได้ฝากท้อง ยังไส่ได้ตรวจอะไรเรย จะมีผลกระทบถึงลูกไหมค่ะ

101 ตอบกลับ

จริงๆควรไปฝากนะคะเพราะหมอเค้าจะมียาบำรุงแม่ด้วย ลูกได้สารอาหารแล้วก็พวกแคลเซียมอะไรพวกนี้ไปจากแม่ อาจจะทำให้ร่างกายแม่ไม่ค่อยแข็งแรงได้ค่ะ หมอก็จะมีพวกยาบำรุงต่างๆให้ตามสภาพร่างกายเราจ้า

จากปสก.ที่เคยไปฝากตอนท้องหลายเดือนนะคะ คุณหมอบอกว่าระยะครรภ์ไม่เกิน20w จะดูความสมบูรณ์ของน้องได้ดีที่สุดค่ะ ยิ่งอายุครรภ์มากน้องจะตัวใหญ่ดูได้ไม่ละเอียด #จากปสก.ส่วนตัวนะคะ

รออะไรค่ะ รีบไปฝากค่ะ ฝากครรภ์จะมียาบำรุงมาให้กินด้วย มีการตรวจเลือดหากมีความเสี่ยงหมอจะได้ยุติการตั้งครรภ์ให้ตั้งแต่อายุครรภ์น้อยๆ แต่นี้5เดือนแล้วรีบไปเถอะค่ะ

ฝาก2เดือนกว่าค่ะ มีอะไรไม่ทันการนะค่ะฝากไวดีมีอะไรหมอช่วยเราทัน ตรวจหมดเรียบร้อย หกเดือนค่าลูกปกติทุกอย่างอายุเยอะเจาะน้ำคร่ำตรวจด้วย

รีบไปฝากเลยค่ะ. จริง ๆ น่าจะรีบตั้งแต่รู้ว่าท้องนะค่ะ ไปใากท้องจะได้ตรวจทั้งตัวคุณแม่เอง ตรวจพัฒนาการและความสมบูรณ์ของลูกด้วยค่ะ.

พ้นระยะแท้งแล้วแต่ควรไปฝากครรถ์นะค่ะเพื่อลดการเสี่ยงของเด็กตายในครรถ์ช่วงไตรมาสสุดท้ายค่ะ เราไปฝากตอน3เดือนหมอบ่นใหญ่เลน

ไปฝากเถอะค่ะ ยิ่งเร็วยิ่งดี ไม่ต้องกังวลอะไรนะคะ ฝากครรภ์ไม่ได้น่ากลัว แต่ถ้าแม่มีปันหาเรื่องเงินก็ฝากรพ.รัฐก็ได้ค่ะแม่

จะพ้นไตรมาสสองแล้วนะคะ จะพ้นระยะตรวจปากแหว่งกับดาวน์แล้วด้วย คุณแม่เพิ่งตรวจพบ หรือทราบนานแล้วคะ ยังไงก็ไปตรวจด่วนค่ะ

มีเหตุผลอะไรที่ยังไม่ฝากครรภ์ค่ะ รีบไปฝาก จะได้ยาบำรุงและเจาะเลือดวัดความดันต่างๆค่ะ โรงพยาบาลรัฐฝากฟรีนะคะ

2y ago

จ้าาาา

โอ้ย..คุนแม่ปล่อยไว้นานขนาดนี้ได้ไงคะ ของเรา ปจด ขาดไป1วันซื้อที่ตรวจมาเจอ2ขีดจางๆ รีบไปฝากครรภ์เลยค่ะ