กฎหมายแรงงาน

ท้องได้5เดือนที่ทำงานให้เข้า12.30-21.30 แบบนี้ผิดกฏแรงงานไหมค่ะ บ้านห่างกับที่ทำงาน20โลต้องขับรถมอไซไปกลับเอง เหมือนเขาจะไม่กลัวกรมแรงงานเลย ทำงานบริการ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

ยังไม่ผิดกฏหมายค่ะ กฏหมายห้ามคนท้องทำงานในช่วงเวลา 22.00-06.00 น. หรือวันหยุด เพราะคนท้องต้องได้รับการพักผ่อน ดูจากเวลาแล้วบริษัทน่าจะรู้ข้อกฏหมายดี

ถ้าไม่เกิน 8 ชม น่าจะอยู่ในกฎหมายนะคะ ส่วนเรื่องห่างจากที่ทำงาน เราว่ากฏหมานไม่น่าคุ้มครอง เพราะเป็นปัจจัยส่วนตัวของพนักงานมากกว่าค่ะ

เราท้อง7เดือนทำงานปกติเลยค่ะเข้างาน13.30เลิก22.30 แต่ไม่แนะนำให้ขับขี่มอไซเองนะคะ อันตรายค่ะ

ดราทำจนคลอด ทำงานห้าง เข้า 12.30-21.30 เหมือนกัน หยุดสัปดาหืละ1วัน

ตามกฎหมายทำงาน 8 ชั่วโมง ไม่เกินค่ะ