กังวลว่าลูกไม่ดิ้นค่ะ

ท้องได้5เดือน2วันค่ะ แต่ยังไม่รู้สึกลูกดิ้นเลยกังวลมากเลยค่ะ อยากรู้ว่าผิดปกติไหมคะ🙏🏻 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

21 ตอบกลับ

ถ้าท้องแรกแม่ไม่ต้องกังวลจ้า บ้านนี้ก็ไม่รุ้สึก (น้องน่าจะดิ้นแล้วเบาๆแม่เลยไม่รุ้สึก เพราะน้องยังเล็ก .. เพราะถ้าไปซาวด์จะเห็นเขาขยับตัวถีบขาอยู่ตลอด) พอเข้าเดือนที่ 6 เท่านั้นละ 5555+ ถึงกลับต้องลูบท้องไว้ เบาได้เบาลูก (◍•ᴗ•◍)❤ ซาวด์ล่าสุดบ้านนี้ 27 w น้ำหนัก 1043 ต้าวอ้วงน้อย

4y ago

พยามไม่เคียดนะคะแม่ แต่ถ้าแม่กังวล แนะนำไป รพ.ให้หมอซาวด์ดูได้ค่ะแม่

5เดือนเหมือนกันจ้า รุ้สึกว่ามีตอดบ้างแต่ใม่ทุกวัน แต่ยังใม่รุ้สึกว่าเขาดิ้น ท้องใม่ออกยังแบนราบเหมือนไม่ได้ท้องเรย รองพบคุณหมอดุนะคะเพื่อนน้องยังตัวน้อย🥰

4y ago

จร้าบ้านนี้รอ6-7เดือนคงจะไหญ่เพราะแม่บ้านนี้มีพุงยุแร้ว

เค้าท้องแรกน๊ามีความรู้สึกว่าน้องตอดๆตั้งแต่3-4เดือนพอจะเข้าเดือนที่5รู้สึกว่าน้องดิ้นแรกกว่าแต่ก่อน 26 กุมภา 64

20w1 d เหมือนกันเลยแม่ ลูกเราไม่ดิ้น ท้องไม่ออก วัดคลื่นหัวใจไม่ได้ ในซาวลูกพึง16 w แต่รู้เพศแล้ว16 w กังวลลูกตัวเล็ก

4y ago

ลองเปลี่ยนคลีนิกซาวใหม่ดู

ไม่ดิ้นเลย..หรือดิ้นน้อยคะแม่..ถ้าไม่สบายใจไปหาหมอเลยคะคลีนิกก็ได้บอกน้องไม่ดิ้นมองเขาจะตรวจให้คะ..

แม่ท้องแรกส่วนมากจะรู้สึกตอน7เดือนขึ้นไปคะ​ แต่ถ้ารู้สึกว่าน้องตอดๆก้อแสดงว่าน้องเริ่มดิ้นแล้วคะ

4y ago

5555ลองนอนดูค่ะแล้วจะรู้สึกว่าน้องดิ้นคะ

น้องจะดิ้นแรงๆ ประมาณเดือนที่7. ค่ะ ท้องนิเบี้ยวเลยค่ะ 5เดือนนิดๆน้องจะดิ้นพอรู้สึก แต่ไม่แรง ค่ะแม่

4y ago

แยกไม่ออกเลยค่ะ ว่าไหนตอดไหนลมในท้อง

ส่งต่อเครื่องฟังเสียงหัวใจทารกในครรภ์ วันไหนลูกดิ้นน้อย ก็เอามาใช้ฟัง ช่วยคลายกังวล ได้อีกด้วย

4y ago

ดีค่ะ

ท้องแรกจะรู้สึกว่าน้องดิ้นชัดเจนตอน6เดือนค่ะตอนนี้อาจมีตอดตุ๊บๆบ้างเราท้องที่สามแล้วค่ะ

ท้องแรกน้องจะเริ่มดิ้น6-7เดือนขึ้นไปค่ะ 5เดือนน้องจะเริ่มต๊อดๆๆไม่ต้องกังวลค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ