สอบถามหน่อยค่ะ

ท้องได้4เดือน ถ้าจะซื้อเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดไว้จะได้ไหมค่ะ

33 ตอบกลับ

อย่าซื้อเยอะน้า ... น้องโตไว ใส่ไม่ทัน บางชุดใส่ได้ครั้งเดียวเองน้องใส่ไม่ได้ เสียดายเงินโดยใช่เหตุ คุณแม่เลือกเอาเสื้อผ้าเนื้อนิ่มๆ ที่โปร่งสบาย ใส่ง่าย ไม่บาดผิวน้องจ้า ... ของเเม่บ้านนี้ซื้อเสื้อมาเเค่ 12 ชุด ใส่วนและขยันซักเอาจ้า พอน้องได้ 3-5 เดือน เริ่มโตค่อยทยอยเปลี่ยนไซส์เอา ... คุ้มค่าการใช้ในยุคเศรษฐกิจเเบบนี้ บางทีก็ต้องประหยัด ออมเพื่อค่าใช้จ่ายที่จำเป็นมากๆที่เราไม่สามารถคาดเดาได้

อย่าเพิ่งดีกว่าค่ะ ไม่เกี่ยวกับความเชื่อใดๆ แต่เดี๋ยวจะอดใจไม่ไหวแล้วจะเยอะเกิน น่ารักไปหมด ใส่ไม่ทันจริงๆ แม่เคยมาแล้ว

ถ้ารู้เพศก้อเริ้มซื้อไว้ได้เลยค่ะ เพราะจะได้ไม่ขาดตกพกพร่อง ทยอยซื้อเรื่อยๆพอดีจะคลอดของครบ

เราก็ซื้อตั้งแต่สี่เดือนค่ะ รู้เพศกดสั่งปั้บเลยค่ะ เพราะจะไปทยอยจ่าย กลัวเงินช็อตค่ะ

บ้านนี้เตรียมตั้งแต่3เดือนค่ะรู้เพศ ตอนนี้7 เดือนแล้วค่ะ เอาที่เราสะดวกดีกว่าค่ะ ❤️

ได้ค่ะ ดีด้วย ค่อยๆเตรียม เงินจะได้ไม่ออกเป็นก้อนค่ะ เผื่อมีโปรโมชั่น ประหยัดไปอีก

4y ago

ใช่ค่ะ เราก้คิดแบบนี้เหมือนกัน ดีกว่าออกเปนก้อนทีเดียว ช่วงสถานการณ์แบบนี้ด้วย เกบไว้ใช้จ่ายอย่างอื่นด้วยดีกว่า

ซื้อเตรียมได้เลยค่ะ ทะยอยซื้อจะได้มีเวลาซักเก็บก่อนถึงวันคลอดก็เสร็จพอดีค่ะ

ถ้าเปนไปได้ แม่รอให้ อายุคัน7เดือนขึ้นจะดีกว่านะ บ้านนี้8เดือน กะชื้อเลยคะ

ถ้าไม่ถือก็ซื้อได้เลยจ้า เราก็ทยอยซื้อตั้งแต่4เดือน เลือกสีกลางๆจ้า

ซื้อใด้ค่ะถ้ารู้เพศแล้ว บ้านนี้ทยอยซื้อของใช้ตั้งแต่ 5 เดือนค่ะ