ช่วยแนะนำทีคะ

ท้องได้39วัคแล้วคะ หมอบอกว่าถ้าอาทิตย์นี้หรืออาทิตย์หน้ายังไม่คลอดหมอจะส่งตัวไปผ่าที่ตัวจังหวัดคะ แม่ๆคนไหนมีวิธีเร่งคลอดมั้ยคะพอดีไม่อยากผ่าคะ แต่น้องแทบจะไม่มีวี่แววจะออกเลยคะ

31 ตอบกลับ

การเดินค่ะ ลองเดินเยอะๆ ถือเป็นการเร่งคลอดธรรมชาติค่ะ ของแม่ตอน 39 สัปดาห์ ก็ไม่มีแววจะคลอดค่ะ พอ 39 สัปดาห์+3 วัน มีน้ำเดินมาเตือนเล็กๆน้อยๆตอนตี 5 เริ่มปวดเป็นระยะๆตอน6 โมง พอ 09.30น. ก็คลอดแล้วค่ะ

ของเรานั่งท่าผีเสื้อก็แล้วเดินก็แล้ว ออกกำลังกายด้วยแต่ดูเหมือนน้องจะชอบ ทำแล้วแม่นอนสบายตัวแทนที่จะเจ็บปวดเริ่มไม่เข้าใจลูกตัวเองแล้วค่ะ🤣🤣🤣

11mo ago

สู้ๆนะแม่รอลุ้นอยู่ทุกวันบ้านนี้กระตุ้นไปเมื่อวานรอดูอาการอยู่เลยค่ะไม่รู้จะปวดท้องวันไหนพยาบาลบอกว่าภายในหนึ่งอาทิตย์

นั่งท่าผีเสื้อ เดินบ่อยๆค่ะ บ้านนี้คลอด39+2 ตอนแรกถ้ายังไม่คลอดเองคุณหมอนัดผ่า39+4ค่ะ แม่เน้นเดินบ่อยๆเลยค่ะ สุดท้ายน้ำคร่ำแตกได้คลอดเอง

11mo ago

คลอดเรียบร้อยแล้วคะ

ทำไมได้ผ่าคะ บ้านนี้ไม่ออกครบ40วีคหมอก็เร่งคลอดให้ค่ะ ก็คลอดเลยค่ะ ถ้าเร่งแล้วไม่คลอดถึงจะผ่า ของแม่ไม่ได้เร่งหรอคะ

11mo ago

ถ้าคลอดเองได้หมอจะให้คลอดเองก่อน คลอดไม่ได้ถึงผ่า แม่ลองถามคุณหมอดูค่ะ ว่าแม่มีความเสี่ยงอะไร

จากประสบการณ์ตรงเราเดินบ่อยค่ะ เราไปเดินห้างทุกวันเดินวันละ2-3ชั่วโมง ไปหาหมอตามนัดสรุปปากมดลูกเปิด2เซนโดยไม่รู้ตัว

ลองดูท่าออกกำลังกายสำหรับคนท้องดูค่ะหนูทำตอนใก้คลอด พอไปตรวจครรภ์ตอน 38. W มดลูกเปิด 3 เซ็น หมอสั่งแอดมิทเลยค่ะ

บ้านนี้น้องออกตอน41w+2 หมอนัดเร่งคลอดตอน41w+3 แม่ทานสัปปะรดไปสามครั้งเดินบ่อย น้องออกตามนั้นเลยค่ะอยากออกเดี๋ยวออกเอง😂

10mo ago

ขอบคุณคะ สงสัยน้อยเบื่อแม่บ่นเลยออก5555

อย่าลองอะไรเลยค่ะแม่ อย่าสุ่มเสี่ยง ให้มาตามธรรมชาติดีแล้ว ถ้าเขาจะไม่ออกตามกำหนดจริงๆ ก็ผ่าเถอะค่ะ

11mo ago

แม่ไม่อยากผ่าคะอยากคลอดเอง เพราะถ้าผ่าหมอจะส่งตัวไปโรงบาลในตัวจังหวัดซึ่งไกลจากบ้านมากๆคะแล้วไม่รู้ทางไป คนที่ไปเฝ้าเขาก็จะลำบากในการเดินทางอีกด้วยคะ

บ้านนี้คลอด40+1เลยค่ะตอนนี้น้องก็3เดือนแล้วเดี๋ยวถึงวันเค้าก็ออกเองค่ะแม่นั่งท่าผีเสื้อช่วยได้เยอะค่ะ😊

ตอนนี้36w อาการคือบวมตรงนั้น และเจ็บหน่วงเวลาเดิน ลุกทีก็เจ็บ แม่ๆเป็นยังไงกันบ้างคะ