ท้อง38วีค4วัน

ท้องได้38วีค4วันแล้ว ลูกในท้องดิ้นน้อยลง จะเป็นอันตรายต่อลูกในครรภ์มัยค่ะ แถมท้องลดด้วย สอบถามผู้ที่มีประสบการณ์มาก่อนค่ะ

2 ตอบกลับ

ท้องลดคือลูกน้อยพร้อมคลอดค่ะ เพราะลูกจะลงต่ำไปอยู่แถวๆ กนะดูกอุ้งเชิงกราน ส่วนดิ้นน้อยลงเพราะลูกตัวใหญ่แต่พื้นที่นี้ แนะนำให้นับการดิ้นนะคะ 1 วันห้ามต่ำกว่า 10 ครั้งนะคะ ถ้าต่ำกว่าให้แม่รีบไปหาหมอนะคะอย่าปล่อยให้ไม่ดิ้นถึงไปนะอันตรายค่ะช่วงใกล้คลอดต้องเฝ้าระวัง 😊

1y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

ถ้าน้องดิ้นมากกว่า 10 ครั้ง/วัน ก็ปกติค่ะแม่