มูกใสออกต้องไปรพ.ไหม

ท้องได้38+3มีมูกใสออกมาเยอะมาก ต้องไปหาหมอไหมคะ ไม่มีอาการปวดท้อง/ท้องแข็ง

5 ตอบกลับ

บ้านนี้มีมูกใสสักพักเป็นมูกเลือด ไปถึงรพ. มดลูกเปิด4 เซน ไม่มีอาการปวดท้องเลยค่ะ แนะนำไปรพ. ดูนะคะ เผื่อปากมดลูกเปิดแล้ว

ยังไม่ต้องไปคะแม่ สังเกตอาการนะคะ ถ้าท้องแข็ง+ปวดถี่ๆ หรือมีน้ำเดินไปคลดได้เลยจ้า

4w ago

ใช่คะแม่ปวดท้องคลอด จะปวดเหมือนปวดอึ บ้านนี้ ตอนจะเบ่งคลด บอกหมออึจะหลุดแล้วปวด แต่จิงๆ ไม่มีอึคะ แต่ปวดคลอด ถ้ามีอาการแบบนี้แม่ลองไปให้หมอตรวจดูนะคะว่าปากมดลูกเปิดกี่เซ็นแล้ว ถ้าเปิดเซ็นสองเซ็นหมออาจจพให้กลับบ้านก่อนแต่ถ้ามากกว่านั้นนอนรอคลอดเลยคะ

มีมูกเลือดค่อยไปก็ได้ค่ะเเม่เเต่ถ้าไม่สบายใจก็ไปหาหมอก็ได้ค่ะ

แค่มูกใสไม่ต้องไปค่ะถ้ามูกเลือดออกมาค่อยไป

ขอบคุณมากๆนะคะที่ตอบ