ท้องแข็งบ่อย อันตรายไหมคะ

ท้องได้30สัปดาแล้วคะ ท้องแข็งบ่อย แต่แข็งแปบเดียวก้คลาย เป็นวันละปะมาน5รอบ มีวิธีไหนช่วยให้ท้องแข็งน้อยลงไหมคะ กังวนกลัวคลอดก่อนกำหนดค่ะ ขอบคุนค่ะ

ท้องแข็งบ่อย อันตรายไหมคะ
1 ตอบกลับ

วันละ5รอบยังปกติค่ะ ถ้าแข็ง5ครั้งขึ้นไปใน 1ชม. ติดต่อกัน2-3ชม. ควรไปหาหมอค่ะ หมอจะระงับคลอดทัน แต่ถ้าปากมดลูกเปิดแล้ว ก็ระงับคลอดไม่ทันค่ะ