ทีมกุมภาพันธ์66

ท้องได้29w เจ็บท้องจี้ดๆข้างซ้าย+ท้องปั้นแข็ง เจ็บๆหายๆ อยากรู้ว่าอันตรายมั้ยคะ บ้างครั้งก็เจ็บไปถึงจิมิ ควรไปหาหมอมั้ยคะ หรือว่าปกติ #ท้องแรก

2 ตอบกลับ

เจ็บจี๊ดๆน่าจะเป็นเพราะน้องตัวใหญ่ขึ้นมดลูกจึงขยาย อาการท้องปั้นแข็งถ้าปั้นไม่นาน นั่งพักหรือนอนพักก็หายอันนี้คือปกติค่ะ บางทีก็เจ็บไปถึงช่วงล่างหรือหัวหน่าวก็เป็นปกติของคนท้องค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลนะคะ

2y ago

คายค่ะ แต่มันปั้นแข็งนานเกินอ่ะคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ จี๊ดซ้ายบ้าง ขวาบ้าง เป็นๆหายๆกังวลเหมือนกันค่ะ