กินยาตัวนี้ได้มั้ยคะเเม่ๆ

ท้องได้29w6d สามารถกินยาแก้ไอตัวนี้ได้มั้ยคะ?

กินยาตัวนี้ได้มั้ยคะเเม่ๆ
33 ตอบกลับ

ต้องให้หมอเป็นคนบอกคะแม่ ปกติยาแก้ไอเกือบทุกตัวมีผลต่อหญิงตั้งครรภ์คะ ต้องควบคุมโดยแพทย์หรือให้แพทย์สั่งจ่ายคะ ยาตัวนี้ไม่มีจ่ายในรพ.คะ ต้องถามหมอคะ

ยาแก้ไอ ต้องให้หมอจ่ายให้โดยเฉพาะบุคคลค่ะ ไม่สามารถหาซื้อกินเอง..อย่ากินยาโดยพละการหรือถามจากคนอื่นนะคะ..แก้ไอ สำคัญมาก

ไม่สบายอย่าซื้อยากินเองนะคะแม่ ยาทุกตัวต้องให้หมเป็นคนจ่ายให้เท่านั้นค่ะ ทานได้ก็แค่ยาพารา เราไม่ได้ตัวคนเดียวนะคะ

กินไม่ใด้นะค่ะเราก็ไอเจ็บ​คอ​เป็น​เสมหะ​แต่กินน้ำผึ้ง​ใส่เกลือและมะนาวไม่กล้ากินยาค่ะเสี่ยงต่อทารก​ใน​ครรภ์​ค่ะ

อย่าซื้อยามาทานเองค่ะ ปลอดภัยสุดคือยาพารา เราเคยทานยาที่ห้ามทานเพราะคิดว่าเม็ดเดียวคงไม่เป็นไร ผลคือแท้งคุกคามค่ะ

ถ้าไอมาก ก็ซื้อ คามิโลซาน เป็นสเปรย์ฉีดพ่นคอ แก้ไอได้คะ แม่บ้านนี้ปรึกษาคุณหมอมา คุณหมอจ่ายตัวนี้มา เป็นสมุนไพร.คะ

บ้านนี้ไอจนเลือดออก ได้แค่ยาอมละลายเสมหะกับยาพารา ยาตัวอื่นหมอไม่จ่ายให้เลย และหมอสั่งงดซื้อยามากินเอง

หมอจ่ายให้หรือป่าวค่ะ ถ้าหมอจ่ายทานได้ค่ะ แต่ถ้าซื้อมาเอง ไม่ควรทานนะค่ะ เพราะยาบ้างตัวอันตราย

กินไม่ได้ค่ะแม่บ้านนี้ก็ทรมานค่ะเวลาไอกินได้แต่น้ำอุ่นค่ะแนะนำแม่หาหมอดีกว่าน่ะค่ะ

แล้วไม่ถามหมอล่ะคะว่าทานได้มั้ยตัวเองท้องอยู่แท้ๆ คนในนี้ไม่ใช่หมอค่ะ