ท้องได้26wแล้วค่ะท้องแข็งบ่อยปกติรึเปล่าคะ

2 ตอบกลับ

คุณแม่ต้องปัสสาวะบ่อยๆนะคะอย่าไปอั้นค่ะเพราะอาจจะทำให้ท้องแข็งได้แล้วถ้ายิ่งคุณแม่อายุครรภ์มากขึ้นน้องขยับตัวทีนึงก็จะรู้สึกได้มากกว่าท้องอ่อนค่ะเพราะน้องอาจจะโก่งตัวบ่อย

มีหลายสาเหตุค่ะ แข็งเพราะอิ่ม เพราะลูกโก่งตัว ถ้าแข็งเกิน 15 นาที บ่อยๆติดกัน นี่คืออาจจะมีปัญหาต้องไปหาหมอค่ะ