📌เรื่องฉีดวัคซีน 📌

ท้องได้22w1d แล้วทางบ้านถามเรื่องหมอฉีดยาให้หรือยังเราตอบว่ายังแล้วเขาถามทำไมหมอไม่ฉีด อยากรู้ว่าต้องฉีดยาอะไรเหรอแล้วต้องฉีดตอนไหนบ้าง พอดีท้องแรกไม่มีประสบการณ์คะ🙏🏻

19 ตอบกลับ

ฉีดบาดทะยักถ้าหากเคยฉีดครบ3เข็มระยะเวลาไม่เกิน10ปี ไม่ต้องฉีดค่ะ หากไม่เคยฉีดก็ฉีด 3เข็ม วัคซีนไข้หวัดใหญ่​ ตอนอายุครรภ์​4เดือนขึ้นไปค่ะ

(*ของเราไตรมาสแรกฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่*) (*ไตรมาสที่2ฉีดวัคซีนกันบาดทะยัก*) (*ไตรมาสที่3ฉีดวัคซีนรวม *)

* ตอน18วีคเราได้ฉีดกันบาดทะยักค่ะ นัดฉีดวัคซีนอีกทีตอน26วีคค่ะ ไม่แน่ใจว่าฉีดตัวไหนงับ ตอนนี้23วีคค่า

เราเริ่ม16wไข้หวัดใหญ่20wบาดทะยักคอตีบ1/24wบาดทะยักคอตีบ2แล้วต่อว่าหมอเขาวางแผลไว้ยังไงด้วย

บ้านนี้มี วัคซีนไอกรนกับไข้หวัดใหญ่ทั้งสายพันธุ์AและB แล้วก็มีบาททะยัก ( ไม่ใช่วัคซีน)

เราฝากครั้งแรกก็ฉีดบาดทะยักกับไข้หวัดใหญ่เลยค่ะ ตอนนั้น6w บาดทะยักเข็ม2ตอน13w

ตามค่ะ บ้านนี้พรุ่งนี้5เดือนไม่ได้ฉีดยาป้องกันอะไรเลยสักเข็ม

ซาวด์ฝากครั้งแรก6วีค4วัน หมอก็ฉีดกันบาดทะยักให้เลยค่ะ

เริ่มฉีดตั้งแต่ตั้ง 12 วิคค่ะ บาดทะยัก และไข้หวัดใหญ่

เราฉีดบาดทะยักตอน 12 วีค กับไข้หวัดใหญ่ตอน 16 วีคค่ะ