กินได้มั้ย?

ท้องได้2-3สัฟดาห์ กินมะพร้าวได้มั้ยเอ่ย

2 ตอบกลับ

ความเชื่อที่ว่าการที่แม่ท้องดื่มน้ำมะพร้าวแล้วจะทำให้แท้งนั้น ในปัจจุบันยังไม่มีคำยืนยันหรือหลักฐานเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว น้ำมะพร้าวนั้นก็เหมือนกับน้ำผลไม้อื่นๆทั่วไป การดื่มน้ำมะพร้าวนั้นไม่มีผลทำให้แท้งลูกแต่อย่างใด นอกจากคุณมีอาการแพ้น้ำมะพร้าว หรือเกิดความบังเอิญที่แม่จะแท้งลูกอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามการดื่มน้ำมะพร้าวก็มีข้อเสียอยู่บ้างนะครับเช่น น้ำมะพร้าวนั้นมีปริมาณโซเดียมสูงจึงไม่เหมาะกับแม่ท้องที่มีอาการครรภ์เป็นพิษ ดื่มน้ำมะพร้าวที่เปิดทิ้งไว้นานๆอาจทำให้เกิดอาการท้องเสียได้

6y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ทานได้ค่ะคุณแม่

6y ago

มันจะไม่มีผลอะไรไช่มั้ยคะ