กินได้มั้ย

ท้องได้7เดือนแต่อยากกินข้าวหมากกินได้มั้ยคะ

10 ตอบกลับ

เลี่ยงดีกว่าจ้าเเม่. ข้าวหมากเป็นของหมัก. กลิ่นมันคล้ายๆเหล้าสาโทมากเลยเเม่กินข้าวหมากก็เหมือนกินเหล้าเเต่ไม่เเรงเเต่เสี่ยงเเละอันตรายต่อเด็กเเละคุณเเม่ด้วย ข้าวหมากมีน้ำตาลด้วย ข้าวหมากมันหมักกับราเเละยีสต์ ราเเละยีสต์เนี้ยมันจะไปเปลี่ยนเเป้งให้เป็นน้ำตาลหรือแอลกอฮอล์ กินเเล้วมันจะมึนหัวหน่อย คิดว่ามันเสี่ยงไม่ดี

มีแอลกอฮอล์ อย่ากินค่ะ ขนาดเรากินยาธาตุกระต่ายบิน แอลกอฮอล์แค่นั้น ยังโดนหมอด่าเลย

ถ้ามีส่วนผสมของพวกแอลกอฮอล์หรือเหล้าก็ไม่แนะนำให้กินค่ะ

ต่อให้แอลกอฮอล์จะน้อย ก็ไม่ควรเสี่ยงค่ะแม่

ไม่ควรทานค่ะ เป็นของหมักดอง

ของหมักดองงดก่อนดีกว่าค่ะ

อดใจไว้ก่อนเถอะคะ

ไม่ควรทานนะคะ

ไม่ควรกินค่ะ

ควรงดนะจ๊ะ