ลูกยังไม่ดิ้นเลยค่ะ

ท้องได้18 จะ19สัปดาห์แล้วค่ะ แต่ยังไม่รุ้สึกว่าลูกดิ้นเลย จะผิดปกติไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

30 ตอบกลับ

ถ้าเอามือวางไว้แล้วคอยสังเกตจะรู้สึกได้ค่ะว่าน้องดิ้น บ้านนี้รู้สึกน้องดิ้นแรงขึ้นตอน 20 วีคค่ะและเริ่มชัดขึ้นเรื่อยๆเลยจร้า

ตอนนี้ 19w4d ลูกตอดๆ แบบรู้สึกกระตุกเบาๆ จริงๆเค้าดิ้นได้แล้ว แค่แม่ยังไม่ได้รู้สึกมากขนาดนั้น รอตัวโตอายุครรภ์มากกว่านี้

2y ago

คะ ขอบคุณมากนะคะ

ตอนนี้ 18+5 รุ้สึกว่าน้องตอดแล้วค่ะแม่ อันนี้ขึ้นอยุ่กับความหนาของหนาท้องของแม่แต่ล่ะคนด้วยค่ะ แม่กำหนดคลอดวันไหนค่ะ

2y ago

ปลายเดือน พ.ย คะ ตอนนี้เริ่มๆ รู้สึกน้องดุกดิกแล้วคะ

ลองสังเกตช่วงกินข้าวเสร็จใหม่ๆดูคะ...ช่วงนี้อาจจะมีความรู้สึกเล็กน้อยอยู่รออีกสักพักมาเป็นคลื่นแน่นอน😂😂😂

เรารู้สึกจริงๆ22wนะ แต่ไม่ได้ทั้งวัน ประมาณวันละ1รอบ 2รอบ บ่อยสุดก็3รอบต่อวัน รอสัก30wขึ้น ก็รู้สึกทุกวันละค่ะ

2y ago

คะ ขอบคุณนะคะ

เรา18w5d ก็ยังไม่รู้สึก ลูกดิ้นเลยค่ะ แต่เหมือนมีตอดๆนิด ๆ แต่ไปซาวที่คุณหมอดิ้นตลอดค่ะ ท้องแรกค่ะ

ท้องแรกจะดิ้นประมาน18-22วีค แล้วแต่หนังหน้าท้องด้วยค่ะ ลองนอนหงายสัก10นาทีจะเริ่มรู้สึกชัดขึ้นค่ะ

ปกติค่ะ น้องอาจจะดิ้นแต่อายุครรภ์ยังน้อยน้องก็ตัวจิ๋วอยู่แม่เลยไม่รู้สึกถึงการดิ้นของน้อง

2y ago

คะ ขอบคุณนะคะ ไม่รุ้เป็นเพราะเราหน้าท้องหนาด้วยไหม

ท้องแรกอาจจะรู้สึกช้าค่ะ....รอไปก่อนและถ้าเป็นผู้หญิงด้วยอาจจะดิ้นเบามากเลยไม่รู้สึกค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากคะ

18w5d ยังไม่รู้สึกเหมือนกันค่ะ สอบถามหมอปกติอยู่ บางคนจะเริ่มรู้สึกช่วง20w ลุ้นไปด้วยกันแม่😊

2y ago

ได้ค่ะ ขอบคุณนะค่ะ รอลุ้นไปด้วยกันคะ☺️