คลอดก่อนกำหนด

ท้องได้ 6 เดือนแล้วมีคนทักว่าท้องลงต่ำ ระวังคลอดก่อนกำหนดนะ แม่ๆคนไหนเป็นเหมื่อนกันแล้วคลอดก่อนกำหนดบ้างไหมคะ กลัวไม่อยากคลอดก่อนกลัวน้องไม่แข็งแรง แม่บ้านนี้ทำงานเดินเยอะด้วยคะ เกี่ยวไหมไม่รู้

2 ตอบกลับ

คุณแม่ต้องลดเรื่องเดินลงหน่อยนะค่ะ. แม่บ้านนี้ก็คลอด 35 วีคค่ะ. เดินทำงานมาก. พอเดินมาก ๆ จะทำให้ปากมดลูกอ่อนตัวและเปิดง่ายค่ะ. แต่ถ้าคลอดก่อนก็ไม่มีปัญหานะค่ะ. อยู่ในมือหมอแล้วไม่ต้องห่วงค่ะ. (น้องบ้านนี้แข็งแรงมากค่ะ ปกติทุ๊กอย่าง)

นี้กำหรดคลอด17ก.คแต่ท้องตกแร้วเหมือนกันค่ะ