สอบถามค่ะ

ท้องได้ 19 สัปดาห์แล้ว (ท้องแรกค่ะ) ทำไมไม่ค่อยรู้สึกว่าลูกตอดค่ะ

19 ตอบกลับ

บ้านนี้เริ่มรู้สึกว่าน้องดิ้นแล้วค่ะแต่ยังไม่แรงมากและยังไม่ค่อยบ่อยค่ะจะดิ้นแรงแค่ตอนก่อนนอนกับเวลาป๊ะป๊ามาจับท้องค่ะ

คุณแม่อาจจะยังไม่รู้ว่าอาการลูกตอดเป็นแบบไหนหรือเปล่าค่ะ ทำให้ไม่แน่ใจว่าแบบนี้ลูกตอดอยู่ รออีกนิดคงจะรู้สึกชัดขึ้นค่ะ

5y ago

ลุ้นทุกวันเลยค่ะ

เวลานอนเฉยๆ แม่ลองเอามือวางไว้ที่ท้องแถวใต้สะดือดูนะคะ จะรู้สึกเบาๆ นานๆจะตอดทีค่ะ บ้านนี้เริ่มรู้สึกตอน 16 weeks

หน้าท้องแม่หนาและท้องแรกจะไม่เหมือนท้อง2ค่ะตอนเราท้องได้19สัปดาห์ไม่รู้สึกเลยมารู้สึกอีกทีตอน6เดือนค่ะ

อาจเป้นเพราะชั้นไขมันหนาท้องแม่หนาก้ได้จ้าเดี๋ยวจะค่อยๆเริ่มรุ้สึกเองจ้า

ผนังอาจจะหนาค่ะ แล้วท้องแรกก็อาจจะรู้สึกช้ากว่า ลองรอดูซักประมาณ 20-21W นะคะ

ท้องแรกเหมือนกันคะ 19วีคเหมือนกันเลย น้องตอดบ่อยมาก รู้สึกได้ชัดมากคะ

น้องอาจจะตอดแล้วค่ะ แต่หนังท้องแม่อาจจะหนาเลยไม่รู้สึกค่ะ

บ้านนี้​รุ้สึก​ตอน17wค่ะปัจจุบัน​ท้อง18w+2ดิ้น&ตอดทั้งวันจ้า

จะรู้สึกจริงๆ ก็ตอน 20 วีคนะคะ แล้วแต่บางคนท้องหนาท้องบาง