ปวดท้อง

ท้องใกล้จะ7เดือนเเล้วมีอาการปวดที่ท้องน้อยปวดๆหายๆผ่านมาอีกวันปวดทั่วท้องมีเเม่ๆคนไหนบอกได้บ้างค่ะว่าคืออาการอะไรเรากังวลมากเรยค่ะกลัวจะลอดก่อนกำหนดกลัวลูกจะไม่เเข็งเเรงค่ะเเม่ๆท่านไหนทราบว่าคืออาการอะไรช่วยคอมเม้นหน่อยนะค่ะ??

2 ตอบกลับ

อย่าเพิ่งเครียด และคิดกังวลไปไกลนะคะแม่ คนท้องกับอาการปวดท้องมาคู่กันจ้า แต่ต้องดูว่าปวดแบบไหน อันตรายรึป่าว ลองอ่านอาการปวดท้องที่ส่อแววอันตรายดูนะคะ ถ้าพบว่ามีอาการแปลกๆ ไปหาหมอดีที่สุดค่ะ https://th.theasianparent.com/9-อาการปวดแม่ท้องแบบไหนปกติ-แบบไหนอันตราย

ระวังเป็นอาการของไส้ติ่งอักเสบนะคะ เพราะท้องที่ใหญ่ของเราจะไปเบียดลำไส้ทำให้ไส้ติ่งอักเสบได้ค่ะ ถ้ามีอาการปวดทั่วท้อง แนะนำว่าไปพบคุณหมอดีกว่าค่ะ