ตั้งครรภ์

ท้องแรกแต่รู้สึกว่าลูกไม่ค่อยดิ้นค่ะ หรือดิ้นแต่ไม่รู้สึก พอไปหาหมอหมอก้บอกปกติ ท้องแรก 7 เดือนแล้ว

8 ตอบกลับ

7เดือนเหมือนกันค่ะเริ่มดิ้นสม่ำเสมอแล้วค่ะบ้านนี้ก็เป็นบางวันดิ้นเยอะบ้างวันดิ้นน้อยค่ะแต่เกิน10ครั้งต่อวันค่ะ

สงสัยหลับเก่ง ยังไงก็นับว่าน้องยังดิ้นทุกวันและครบจำนวนนะคะ ถ้าแปลกๆ ก็ดื่มน้ำเย็นกระตุ้นแล้วดูการดิ้นนะคะแม่

น้องน่าจะหลับเก่งและ อาจจะดิ้นแต่แม่ไม่ค่อยรู้สึก และแม่น่าจะท้องหนาด้วยรึป่าวค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกก็ดิ้นเบาๆค่ะ แต่ดิ้นสม่ำเสมอ มาท้อง2ดิ้นแรง ดิ้นบ่อยมาก

เราใช้วิธีจิบน้ำหวานเอาค่ะ กระตุ้นได้บ้างนิดหน่อย

ลองดื่มน้ำเย็นจัด หรือใช่ไฟฉายส่องดูค่ะ

ลองดื่มน้ำเย็นกระตุ้นนะคะแม่

ดื่มน้ำเย็นกระตุ้นได้ค่ะ