แม่ๆตัดสินใจคลอดเองหรือผ่าคลอดกันคะ

ท้องแรกว่าจะลองคลอดเองแต่ก็อยากอยู่กับลูกนานๆลาคลอดมาจะ 3 อาทิตย์แล้วยังเงียบไม่มีอาการอะไรเลยผ่าเลยดีไหมคะ

19 ตอบกลับ

ผ่าคลอดอาจเลือกเองได้แต่คลอดธรรมชาติลูกเป็นคนเลือกค่ะเพราะต่อให้แม่อยากคลอดเองพอถึงเวลาจริงๆถ้าลูกไม่กลับหัวหรือตัวใหญ่เกินไปหรือด้วยเหตุผลอื่นๆก็ต้องผ่าค่ะ เราก็อยากคลอดเองเราว่าคงไม่น่ากลัวเท่าผ่าแต่ความทรมานตอนคลอดน่าจะเยอะกว่าผ่าตอนที่รอปากมดลูกเปิดคือปวดมากจริงๆ

คลอดเองค่ะฟื้นตัวเร็วดีอาจจะเจ็บตอนปวดท้องคลอดแต่พอน้องออกมาเท่านั้นแหล่ะ โล่งไปหมดเลยค่ะบ้านนี้คลอดเสร็จตกเย็นมาเดีนเข้าห้องน้ำเองแบบสบายเลยถ้าผ่าแม่จะเจ็บหลังผ่าและใช้เวลาในการรักษาแผลนานกว่าคลอดเองนะคะ.เอาที่แม่สะดวกแล้วกันค่ะ

ตอนแรกในใจอยากผ่าค่ะ เพราะกลัวการคลอดเองมากค่ะ พอไปหาหมอแล้วได้คุยเขาบอกว่าถ้าไม่มีข้อบ่งชี้ว่าผ่า เราก็ต้องคลอดเองค่ะ ตอนจะคลอดปวดท้อง 26 ชม. แล้งก็คลอดเองค่ะ

ตอนแรกเราก็รอน้องนานจนอยากจะผ่าเหมือยกันค่ะ แต่ถ้ากายพร้อมใจพร้อมคลอดธรรมชาติได้ก็อยากสนับสนุนตรงนี้นะคะ คลอดเองไม่แย่อย่างที่คิดเลยค่ะ

บ้านนี้ลาตั้งแต่30วีค อดทนทำงานไม่ไหว #แม่ทำงานโรงงานยาง บ้านนี้ท้องสองค่ะ ตัดสินใจคลอดเอง

เราผ่าค่ะ เพราะทำงานหาเงินเอง ลารอคลอดก็เสียรายได้ เลยทำยันหยดสุดท้าย ลาก่อนผ่า 10 วันค่ะ

1y ago

เราพอท้องแก่แล้วนั่งทำงานไม่ไหวค่ะ มันเหนื่อยมันหอบไปหมดแม่ นั่ง ๆ อยู่ฉี่ไหลอีก ท้องแล้วอยากนอนตลอดเวลา 🤣

บ้านนี้อยากคลอดเองค่ะ แต่หมอไม่แนะนำ หมอให้ผ่าเพราะเด็กตัวใหญ่เกิน ตอนนี้กลัวมากค่ะ🥲

บ้านนี้เลือกผ่าคลอดค่ะ ได้ลาคลอดวันที่ลูกคลอดเลย ใช้วันลาคุ้มมากๆ

เราคลอดเองค่ะ ทำงานวันนี้พรุ่งนี้คลอด คลอดปุ๊บความเจ็บ หายไปเลยค่ะ

เราคลอดเองจ้า ทำงานจนวันที่เจ็บท้องเลิกงานเสร็จแล้วไปคลอด