เตรียมตัวรับมือคลอดท้องแรกยังไงคะ

ท้องแรกตั้งใจอยากคลอดเองค่ะ ผู้ใหญ่แนะนำให้ผ่า ปวดท้องคลอดทรมาน คลอดก็ทรมาน กลับมาคิดจะคลอดวิธีไหนดี ใจเราอยากคลอดเอง แต่กลัวเจ็บสองต่อ

4 ตอบกลับ

คลอดธรรมชาติเจ้บปวดที่สวยงามค่ะ ส่วนตัวคิดว่าอะไรที่ธรรมชาติดีหมดแต่ก็อยู่ที่ความสะดวกของแม่เองจะดีกว่า ผ่าพักฟื้นร่างกายนานกว่าธรรมชาติ

ตอนรอคลอดทรมานจริงค่ะ แต่พอคลอดเสร็จเจ็บแผลไม่ถึงเดือนก็หายแล้วคะ จากใจคนท้องแรกคลอดธรรมชาติคะ

ตอนปวดท้องคลอดทรมานค่ะ แต่พอคลอดออกมาคือไม่เจ็บ 2ชั่วโมงก็ลุกเดินได้ เราฟื้นตัวเร็วมาก

นี่ก็เลือกที่จะคลอดเองค่ะเพราะคิดว่าผ่าเเผลภายในมันหายช้า