เตรียมตัวรับมือคลอดท้องแรกยังไงคะ

ท้องแรกตั้งใจอยากคลอดเองค่ะ ผู้ใหญ่แนะนำให้ผ่า ปวดท้องคลอดทรมาน คลอดก็ทรมาน กลับมาคิดจะคลอดวิธีไหนดี ใจเราอยากคลอดเอง แต่กลัวเจ็บสองต่อ

4 ตอบกลับ

นี่ก็เลือกที่จะคลอดเองค่ะเพราะคิดว่าผ่าเเผลภายในมันหายช้า