สอบถามแม่ๆหน่อยจ้า

ผ่าคลอดกับคลอดเอง แม่ๆแนะนำหน่อยค่า ใจเราอยากคลอดเอง แต่ที่บ้านสามีอยากให้เราผ่าค่ะ ขอความรู้หน่อยค่ะแม่ๆ ปล.เราลางานได้ 3 เดือน

11 ตอบกลับ

ถ้าคลอดเองได้ คลอดเองเลยค่ะ มันดีกับทั้งตัวแม่และลูกด้วย ลูกได้ภูมิคุ้มกันตอนคลอด ส่วนแม่ก็ไม่ต้องนอนเจ็บนาน.... เราอยากคลอดเองมาก แต่มีเหตุให้ต้องผ่าค่ะ เจ็บแผลยาวหลายเดือนเลย ตอนนี้ 4 เดือนแล้ว ยังเสียวแปล๊บๆเลยค่ะบางที ถ้าออกแรงเยอะ

คลอดเองแผลหายไว​ ฟื้นตัวไวกว่าค่ะ​ บ้านนี้ออกจากรพ.มาได้1อาทิตย์ทำเองหมดทุกอย่างค่ะ​ ยกเว้นของที่หนักมากๆจะไม่ยกค่ะกลัวมดลูกไหล

ถ้าคลอดเองจะฟื้นตัวไวกว่าผ่าค่ะ และลูกจะได้ภูมิคุ้มกันกว่าผ่าอีกด้วยค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วแต่ความสะดวกของแม่ด้วยค่ะ

คลอดเองแผลหายเร็วกว่าผ่า แต่ผ่าความเสี่ยงน้อยกว่าคลอดเองค่ะ ลองไปหาข้อมูลและปรึกษาหมอค่ะ

เราตั้งใจอยากคลอดเองมากๆ ครั้งหนึ่งในชีวิตลูกผู้หญิง ประสบการณ์นี้หาไม่ได้แล้วค่ะ👍👍

แนะนำให้คลอดเองค่ะ ดีต่อใจแม่ ดีต่อสุขภาพแม่และลูก และอาจจะดีต่อน้ำนมมากๆค่ะ

ถ้าคลอดเองใดเแนะนำคลอดเองค่ะ คลอดเองแผลหายใวกว่าผ่าคลอดค่ะ

คลอดเองพักฟื้นได้ไว้กว่าค่ะ แล้วแต่ความสะดวกเลยค่ะ

คลอดเองดีกว่าค่ะ ผ่าคลอดเจ็บมาก 😂

อยากคลอดเองเหมือนกันค่ะ