ท้องแรกคุณแม่วัยใส

ท้องแรกตอนคลอดจะคลอดง่ายไหมคะ หนูเป็นคุณแม่วัยใสอายุ17ปีค่ะ

2 ตอบกลับ

เราท้องลูกคนแรกตอน17 คลอดยากมากค่ะ คลอดตอนตอน35w+ น้องหนัก3120กรัม น้ำคล่ำแตกก่อน ปากมดลูกไม่เปิด ได้ใช้จาเร่งคลอด เจ็บมาก ไปรพ 11.00 คลอด 14.00 อีกวันเลยค่ะ

แล้วแต่คนเลยค่ะ สรีระร่างกายแม่ก็มีผล ถ้าลูกตัวใหญ่ก็คลอดลำบากอีก ใหญ่มากก็อาจต้องผ่า