สอบถามหน่อยค่ะ

ตอนท้อง มีแม่คนไหนไม่ด้ตรวจดาวน์ซินโดรมมั้ยคะ พอดีว่าฝากคลีนิคแล้วหมอม่ด้ให้ตรวจ ตอนนี้อายุครรภ์ 31w แล้ว ส่วนตัวแม่เองอายุ17ปีค่ะ

3 ตอบกลับ

ดาวน์ซินโดรมเป็นได้ทุกช่วงอายุ ผลวิจัยออกมาเจอในแม่อายุต่ำกว่า 35 เยอะกว่าแม่ที่อายุ 35 ขึ้นไปอีกค่ะ บางคลินิกก็ไม่มีการตรวจดาวน์ซินโดรม

แล้วแต่ที่มั้งคะ บ้านนี้เจาะคัดกรองดาวน์ตอน 14w ผลออกเสี่ยงสูง เจาะน้ำคล่ำตอน 18w ผลออกน้องปกติค่ะ แต่แม่ 31w แล้ว เกินกำหนดคัดกรองแล้วจ้า

อายุ17ไม่มีภาวะเสี่ยงค่ะ อายุ35 ปีขึ้นไปถึงจะมีการตรวจเนื่องจากอายุมาก