ควรไปหาหมอมั้ย

ท้องแรกค่ะ ตอนนี้35+5week เท้าบวมมาเกือบอาทิตย์กดแล้วบุ๋ม #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ควรไปหาหมอมั้ย
44 ตอบกลับ

ครรค์เป็นพิษ นะคะแม่ เสี่ยง ต่อการคลอกก่อนกำหนด บ้านนี้ก็เป็น คะ รีบไปพบหมอ นะคะ แล้วบอกอาการ หาหมอ ที่ดีๆนะคะ ถ้าเจอหมอดีๆ เขาจะให้เราฉีดยา ช่วยขยายปอดเด็ก เพราะถ้าเด็ก คลอดก่อนกำหนด เด็กจะได้ มีปอดที่แข็งแรงคะ ของเรา ตอนนแรก ไปฝากคลีนิคแถวปทุม ถามหมอ ก็บอกปกติ เราก็เลย ย้ายคลีนิคไป อีกที่นึ่ง คราวนี้แหละ มาเพียบ ทั้งความดันสูง ทั้งครรค์เป็นพิษ หมอยังบอกเลยคะ ทำไม หมอที่คลีนิคปทุม เขา ไม่บอก ไม่แนะนำ เรานี้ อึ้งไปเลย คือเราก็ท้องแรก ไง เลยไม่รู้ ว่า อาการแบบนี้ มัน อันตราย

ควรค่ะรีบไปนะค่ะ อาการเริ่มครรภ์พิษ เวลาคลอดอันตรายมากค่ะ เพราะบ้านนี้ตอนคลอดครรภ์เป็นพิษ แนะนำก่อนจะไปพบหมอให้งดน้ำและอาหารตั้งแต่สองทุ่มนะ

ตอนเราท้องแก่ก็บวมนะคะ ยิ่งใกล้คลอดยิ่งบวม แต่ตรวจความดันทุกครั้งที่หมอนัด ความดันปกติ ตรวจน้ำตาลที่ฉี่ไม่ขึ้น คือบวมเป็นปกติค่ะ

พี่ที่ทำงานเก่าเป็นแบบนี้เลยเท้าบวมกดแล้วบุ๋ม ไปหมอ หมอบอกให้นอนรพ.จนกว่าความดันจะลดแต่ไม่ลดเลย สรุปครรภ์จะเป็นพิษต้องผ่าออกตอน 37w

4y ago

ใช่ผ่าคลอดแบบวางยา หลังจากนั้นใส่ท่อช่วยหายใจค่ะ

แนะนำค่ะ ควรเอาหมอนหรืออะไรก็ได้มารอง เวลานอนค่ะ จะช่วยลดบวมและปวดได้ ไม่มากก็น้อยค่ะ เพราะบ้านนี้เคยทำค่ะ

เท้าบวมคือใกล้คลอดแล้ว หลังจากนั้น จะหยุบประมาน 1 อาทิตย์ เตรียมคลอด เหนเค้าบอกกันนะคะ

กดแร้วบุ๋มไปหาหมอนะค่ะแม่ทำไมปล่อยไว้เป็นอาทิตย์เลยค่ะอันตรายต่อแม่และเด็กนะค่ะ

ถ้าเป็นขนาดนี้แล้วควรไปหาหมอนะคะ..ไม่ต้องรอขอคำแนะนำจากคนอื่นเลยค่ะ..รีบไปเลยค่ะ

ไปหาหมออ่ะยังค่ะ....คุณหมอบอกไว้ถ้ากดแล้วบุ๋มเหมือนคุณแม่...ให้รีบไปหาหมอนะคะ

เห็นบอกว่ากดแล้วบุ๋มเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ รีบไปหาหมอนะคุณแม่