คุณ​แม่​มือใหม่

ท้องแรกค่ะ​ คือ​ โฟลิกที่หมอให้มาทานก่อนนอน​ ทุกคืน​ ถ้าบางคืน​ ลืมกิน​ จะเป็นอันตรายต่อลูกใน ครรภ์​ไหมค้ะ

10 ตอบกลับ

ไม่อันตรายค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ขาดหรือได้รับโฟลิคไม่เพียงพอ อาจส่งผลต่อการพัฒนาสมอง หรืออวัยวะสำคัญของลูกได้ค่ะ

โฟลิคสำคัญมากค่ะ แม่ต้องทานทุกวันนะคะ บ้านนี้เคยเสียลูกไปเพราะทานโฟลิคไม่พอค่ะแม่

พอดีแพ้ท้องหนักก​ กินอะไรก็อ้วกก​ เมื่อคืนเพลีย​ เลยเผลอหลับไป​ค่ะ

พยายามอย่าลืมค่ะ เอายาวางใว้ในที่ที่สังเกตเห้นง่ายๆจะใด้ใม่ลืมค่ะ

4y ago

อยู่บนหัวเตียงเลยค่ะ.​ แน่พอดีเมื่อคืน​ เพลียจากการอ้วก​ เพราะแพ้ท้องหนัก​ เลยเพลีย​ เผลอหลับไป

ไม่เป็นอันตราย แต่ทานทุกวันจะดีต่อลูกในท้องค่ะแม่

ไม่อันตรายค่ะ แต่พยายามกินจะดีต่อลูกค่ะ

พยายามอย่าลืมนะคะแม่ สำคัญกับ​ลูกมากค่ะ

ไม่เป็นค่ะเเต่ก็พยายามทานให้ครบทุกวันค่ะ

4y ago

สู้ไปค่ะ

พยายามทานทุกวัน จะดีที่สุดค่ะแม่

พยายามทานทุกวันจะดีที่สุดค่ะ