ท้องแข็งรุ้สึกยังไง

ท้องแรกค่ะ เห็นมีคนบอกว่าจะท้องแข็ง มันต้องมีอาการแบบไหนคะ คือที่เคยจับมันก้แข็งๆ แต่ไม่รุ้ว่าแบบไหนถึงจะเรียกว่สท้องแข็ง มีอาการอื่นร่วมด้วยมั้ยคะ ขอบคุณคุณสำหรับคำตอบค่ะ

16 ตอบกลับ

ถ้าน้องโก่งตัวแข็งๆลองเปลี่ยนท่านอนหรือลองนั่งพัก ท้องจะค่อยๆคลายออก หากท้องแข็งเปลี่ยนท่ายังไงก็ไม่หาย เจ็บทั่วท้องไปหมดอันนี้แหละท้องแข็ง บ้านนี้น้องชอบโก่งตัว นั่งลูบท้องคุยกับน้องซักพักท้องก็คลายออกค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอบอกว่าแข็งคือแข็งทั่วท้องเลย กดลงตรงไหนก็ไม่นิ่ม แต่ถ้าลูกโก่งตัวยังมีพื้นที่นิ่มๆอยู่ แข็งหรือปั้นแป๊บเดียวเปลี่ยนท่าก็จะดีค่ะ แต่ถ้านานไปพบหมอค่ะ

ขอฝากหน่อยนะคะถ้าอายุครรภ์เยอะแร้วนอนหงายไม่ได้ใช่มั้ยคะหมอบอกจะท้องแข็งให้นอนตะแคงซ้ายไม่ก็ขวาอะค่ะถ้าเรานอนหงายจะเป็นอันตรายต่อเด็กมั้ยคะ

5y ago

✌️✌️ไปด้วยกันค่ะ☺️

มันก็จะแข็งเป็นก้อนเลยอ่ะค่ะ แต่ถ้าปูดขึ้นข้างเดียวอันนั้นคือเขาโก่งตัวไม่ใช่ท้องแข็งค่ะ บ้านนี้ก็ท้องแรกเหมือนกันตอนท้องแข็งจะหายใจลำบากมาก

5y ago

โอเคจ้า

ท้องแข็งจะเหมือนท้องเปนลูกแตงโม กดไม่ลง นั่นคือท้องแข็ง แต่ถ้าแข็งบ้างนิ่มบ้างไม่ได้แข็งทั้งท้อง อันนั้นไม่เรียกว่าท้องแข็งจ้ะ

ถ้าท้องแข็งเหมือนมีอะไรมารัดหน้าท้องแข็งกลมเหมือนลูกฟุตบอลแต่ ถ้าลูกโก่งตัวจะเป็นข้างใดข้างนึงค่ะ

แยกไม่ออกเหมือนกันค่ะ 😅 ไม่รุ้ว่าลูกโก่งตัวหรือท้องแข็ง บางทีก็แค่ปูด บางทีก็แข็งทั้งท้องอะคะ

ถ้าท้องแข็งจะแข็งถี่ค่ะ แข็งทั่วท้อง กดตรงไหนก็ไม่ยุบ หายใจลำบากด้วยค่ะ

แข็งเพราะลูกโก่งตัวค่ะ ไม่ได้เกี่ยวกับว่าเป็นท้องแรกหรือท้องสองนะคะ

ท้องแข็งจะตึงๆคะ ถ้ามีอาการปวดท้องน้อยร่วมด้วยแนะนำให้ไปหาหมอจ้า