ท้องแข็งรุ้สึกยังไง

ท้องแรกค่ะ เห็นมีคนบอกว่าจะท้องแข็ง มันต้องมีอาการแบบไหนคะ คือที่เคยจับมันก้แข็งๆ แต่ไม่รุ้ว่าแบบไหนถึงจะเรียกว่สท้องแข็ง มีอาการอื่นร่วมด้วยมั้ยคะ ขอบคุณคุณสำหรับคำตอบค่ะ

16 ตอบกลับ

ท้องแข็งจะเหมือนท้องเปนลูกแตงโม กดไม่ลง นั่นคือท้องแข็ง แต่ถ้าแข็งบ้างนิ่มบ้างไม่ได้แข็งทั้งท้อง อันนั้นไม่เรียกว่าท้องแข็งจ้ะ