เหมือนมีตกขาวแต่สีเขียวๆอ่อน ค่ะ

ท้องแรกค่ะ อายุครรภ์ 12สัปดาห์. ปกติไม่เคยมีตกขาวเลยค่ะ วันนี้เหมือนมีอะไรเล็ดออกมา เลยเอาทิชชู เช็ดดู ปรากฎว่า มีสีออกขาวๆเขียวๆอ่อน มีกลิ่น คันค่ะ แบบนี้อันตรายไหมค่ะ เลิกงานว่าจะไปหาหมอค่ะ แม่ๆท่านไหนเคยเป็นบ้างค่ะ. ปรึกษาประสบการณ์หน่อยค่ะ. ขอบคุณค่ะ ?

12 ตอบกลับ

โพสต์นี้น่ารัก ขอบคุณที่ไม่แนบรูปภาพมานะคะ ^^ ตกขาว ถ้าปกติ จะไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่คัน แต่ถ้ามีสีเช่น เขียว เหลือง ร่วมกับการมีกลิ่น อาการคันด้วย แสดงว่าติดเชื้อ ควรไปหาหมอด่วนที่สุด อย่าซื้อยามาใช้เองเด็ดขาด ^^

ถ้ามีกลิ่น คัน สีเปลี่ยนต้องพบหมอนะคะ อันตรายค่ะ ติดเชื้อเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด อย่าซื้อยาทานเองหรือยามาเหน็บเองนะคะ อันตรายมากค่ะ

ติดเชื้อค่ะ อาจจะเปนเพราะแม่เข้าห้องน้ำไม่สะอาด หรือเข้าห้องน้ำที่ใช้ร่วมกันหลายคนค่ะ

5y ago

อาจจะมีผลค่ะ เข้าห้องน้ำบ่อยมาก

เราก็เป็นคะสีเขียวอ่อนเหมือนกัน คันแต่ไม่มีกลิ่น ไปหาหมอหมอจะให้ยาฆ่าเชื้อมากินคะ

หาหมอเลยค่ะหมอจะให้ยามาสอดเราก็เป็นแต่หายแล้ว^^

5y ago

หมอจะมียามาให้ทาค่ะ

น่าจะเป็นเชื้อราในช่องคลอดค่ะ

หาหมอเลยคร่า หายไวๆนร้าา✌🏻❤️

หาหมอด่วนเลยค่ะ ผิดปกติแล้ว

ไปหาหมอเลยค่ะเเม่

ไปพบแพทย์เลยจ้า