น้องคลอดก่อนกำหนดให้นมทางสายยางแม่มีวิธีไหนปั๊มนมให้ลูกไม่ติดเชื้อบ้างค่ะ

21 ตอบกลับ

คลอดก่อนกำหนดเหมือนกันคะ ล้างมือให้สะอาดก่อนปั๊มนม เช็ดหัวนม ด้วยสำลี+น้ำสเตอไรด์ทุกครั้งคะ ขวดนมล้างให้สะอาด ผึ่งให้แห้ง และนึ่งคะ ปั๊มเสร็จใส่ในถุงเก็บน้ำนม แช่ช่องฟีต เวลาเอานมไปส่ง ใส่กระติกน้ำแข็ง เอาน้ำแข็ง หรือเจลเย็น โปะบนล่างของกระติก (กรณีที่รพ ไกลบ้าน)

แนะนำแม่ปรึกษาคลีนิคนมแม่ที่ รพ. โดยตรงค่ะ เพื่อความปลอดภัยสูงสุด ขอให้น้องแข็งแรง และได้กลับบ้านเร็ววันนะคะ 🙏🙏🙏

สู้ๆคะ เคยผ่านมาเหมือนกัน ขอไห้น้องแข็งแรงไวไวนะคะ ปั้มนมทุก2ชม.คะ ใส่ถุงเก็บน้ำนมแช่ฟิซไว้คะ ✌️✌️

คลอดกี่วีคค่ะของเราเกือบคลอดก่อนกำหนดตัวยังเล็กเลยได้ยาระงับคลอดยุตอนนี้

ปั้มตามรอบทุก3ชม.กินน้ำเยอะๆกอนอาหารทุกอย่างเหงะอเพิ่มน้ำนมคะ

คลอดน้องตอนกี่วิคค่ะแม่ขอให้น้องแข็งแรงและปลอดภัยนะค่ะ❤❤🙏🙏

สู้ๆค่ะน้องแข็งแรงๆนะคะจะได้กลับบ้านไวไวน๊า✌️

ขอให้น้องแข็งแรงไวไนะคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

คลอดตอนกี่วิคค่ะแม่​ ขอให้น้องแข็งแรงน่ะคะ

ขอให้น้องแข็งแรง สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้