ท้องอยู่จะ3เดือนแล้วแต่น้ำหนัดลดมาจะ10โล​เพราะเป็นเบื่ออาหาร​เห็นอะไรก็ดูเลี่ยน​จะอันตราย​ต่อลูกมั้ย

#ท้องแรกคะ จะมีอันตราย​ต่อลูกมั้ยคะ

8 ตอบกลับ

ไตรมาสแรก้านนี้แพ้หนักลดเกือบ10โลเลยค่ะ แต่พอเข้าไตรมาส2 เริ่มหายแพ้ก็กินทุกอย่างเลย ช่ววที่เริ่มหายจะชอบกินก๋วยเตี๋ยวเป็นพิเศษ แล้วก็จะไม่ค่อยกินข้าวเลย ((ช่วงนี้แม่หาผลไม้ทานเล่นไปก่อนก็ได้นะคะเดี๋ยวน้องไม่ได้สารอาหารแล้วจะน้ำหนักน้อย))

ถ้าสามเดือนกว่าแล้วแพ้ท้องหนักทานอะไรไม่ได้เลยก็ไปหาหมอนะคะ จะมียาช่วยให้ทานได้ง่ายขึ้น แต่ถ้าแค่เบื่อก็ลองทำเองดูค่ะ ศึกษาเรื่องอาหารดูอาหาร และอาหารเจลองทานดูค่ะ เปลี่ยนสีสันรูปแบบของอาหารเผื่อช่วยให้เราหายเบื่่ออาหารค่ะ

3y ago

ค่ะ​ ขอบคุณ​นะคะ

ไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวพอเข้าไตรมาสที่สองอาการแพ้ท้องจะค่อยๆ หายไปค่ะ แม่จะทานอาหารได้มากขึ้น น้ำหนักก็จะขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ

ไม่เป็นอะไรค่ะไตรมาสแรกเราก็ลดค่ะพอเข้าไตรมาสที่สองจะดีขึ้นกลับมากินได้เยอะขึ้นค่ะ สุ้ๆนะค่ะ😊

3y ago

ขอบคุณ​ค่ะ

ไม่ค่ะบ้านนี้พึ่งขึ้นตอนสี่ห้าเดือน ขึ้นมาสองโลเอง ท้องอ่อนๆลงไป5โล กินนมกับยาให้ได้ก็พอค่ะ

3y ago

คร้า​ อันนี้กินยาทุกวันเลยค่ะ​ นมวันเว้นวัน​ ขอบคุณ​นะคะ

1-4เดือนบ้านนี้ก็แพ้ลด8โลค่ะ ตอนนี้5เดือนน้องโตตามเกรฌดีค่ะ กินยาบำรุงอย่าขาดนะค่ะ

3y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​ จะกินไม่ขาดเลยคร้า

ลองทานนมทานผลไม้หรือขนมปังแทนค่ะถ้าทานไม่ได้เลยปรึกษาคุณหมอค่ะ

3y ago

คร้าตอนนี้​ทานแต่นมกับผลไม้ได้ปกติ

พอหายแพ้ แม่ก็จะอยากกินทุกอย่าง คุมอาหารให้ได้ด้วยน๊าาาส