ท้องแม่แตกลายตอนเข้าเดือนที่8ค่ะ คันมากด้วย มีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ

ท้องแม่แตกลายตอนเข้าเดือนที่8ค่ะ  คันมากด้วย   มีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ
15 ตอบกลับ

เวลาอาบน้ำให้ใช้แค่น้ำเปล่าล้างบริเวณท้องนะคะ ไม่งั้นจะทำให้ผิวบริเวณนี้ตึงและแตกง่าย อาบน้ำ เสร็จเช็ดแล้วเอาออย เจล หรือโลชั้นทาค่ะ จะทำให้ชุ่มชื้นและยืดหยุ่น จะได้ไม่แตกเพิ่มค่ะ

บ้านนี้เข้าเดือนที่8ก็เริ่มเเตกตอนนี้เข้าเดือนที่9เเตกหนักมากคันสุดคันมากกว่าช่วง8เดือนอีก บ้านนี้ทาครีมมาตลอดพอไม่รอดก็ปล่อยเเตกเลยค่ะ จะบำรุงเอาทีหลัง

เหมือนกันเลยค่ะ เข้าเดือนที่8 มาเป็นร่องสีชมพูเลยค่ะ หลังอาบน้ำ ประโคมหนักมากแต่ไม่รอด ทั้ง ออย น้ำมันมะพร้าว โลชั่น น้ำมันมะกอก 😂😂😅

บ้านนี้ตอน7เดือน ไม่เคยคันไม่เคยเกา แต่แตกไวมาก เลยปล่อยไป เพราะค่อยรักษาตอนคลอดน้องออกแล้ว

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ตัวนี้เลยคะ ท้องแรกไม่แตก ท้องสอง33wkก้ยังไม่มีรอยแตกนะคะ

ตัวนี้แก้ได้ค่ะ แต่ราคาแรงหน่อยนะคะ แปบเดียวหมดและ

ทาออย ครีม หลังอาบน้ำให้ผิวชุ่มชื้นตลอดค่ะ

บ้านนี้ใช้ออยทาเช้าเย็นทุกวันเลยค่ะ

เป้นเหมือนกันค่ะแตกลายมาก8เดือนแล้ว

ทำใจค่ะ แตกเดือนที่เจ็ดเหมือนกัน