ฝากครรภ์ครั้งแรก เจาะเลือดไปแล้ว1รอบ ต้องเจาะอีกมั้ยค่ะเจาะไปทำอะไรอีกมั้ยค่ะ

10 ตอบกลับ

(1)เจาะเลือดดูค่า HCG (2)เจาะเลือดฝากครรภ์ Nifty (3)พอผลออกมาเป็นพาหะชนิดเดียวกับสามีต้องเจาะเลือด PCR Thalassemia อีกรอบ (4)เจาะหาค่าพาหะไวรัสตับอักเสบ ตอนนี้ 27w เดี๋ยวอาทิตย์หน้า เจาะเลือดตรวจเบาหวานอีกค่ะ ยังไม่นับเจาะเลือดช่วงไตรมาสสาม

2y ago

ขอบคุณค่ะ🥰

ถ้าจำไม่ผิดตลอดการตั้งครรภ์เราได้เจาะอยู่4ครั้งค่ะ 1.แรกฝากเจาะดูความเข้มข้นเลือด เป็นพาหะมั้ยต่างๆ 2.ตรวจดาวน์ซินโดรม 3.คัดกรองเบาหวาน(เจาะนิ้ว) 4.ตรวจดูความเข้มข้นของเลือดและเชื้อต่างๆก่อนคลอด

2y ago

ขอบคุณค่ะ😍

บ้านนี้เจาะ 2 รอบ ครั้งแรกที่ฝากครรภ์ กับ 34w ดูค่าเลือดก่อนคลอด ถ้าแม่มีภาวะเสี่ยงก็จะได้เจาะหลายรอบกว่านี้ค่ะ

มีเจาะตรวจดาวซินโดมและเจาะตรวจแลป2ก่อนคลอดดูพวกค่าซีดต่างๆค่ะ และมีเจาะปลายนิ้วเช็คเบาหวาน

ต้องเจาะหลายครั้งคะกว่าจะคลอด เจาะที่อนามัยแล้วต้องไปเจาะรู.พอีกหลายครั้ง

เจาะค่ะเราท้องแรกเหมือนกันตอนนี้27วีคหมอนัดเจาะอีกที29วีคค่ะรอบสอง

ตอนนี้ท้อง20วีค เจาะไป3รอบแล้วค่ะ เนื่องจากแม่เป็นไวรัสตับค่ะ

แม่บ้านนี้เจาะเยอะมากค่ะเกิน10ครั้งได้ค่ะถ้าจำไม่ผิด

ช่วง6เดือนต้องเจาะอีกรอบค่ะเราพึ่งเจาะมา

ถ้าเลือดปกติก็เจาะอีกค่ะช่วงวีคที่28.