เราพึ่งตรวจที่ตั้งครรภ์เมื่อวานนี้สรุปท้อง ต้องกินอาหารแบบไหนถึงจะดีต่อสุขภาพลูกในท้องค่ะ🥰

9 ตอบกลับ

กินอาหารหลากหลาย งดแอลกอฮอล์ งดของดิบ งดของหมักดอง เลี่ยงอาหารหวาน-มัน-เค็ม กินนมไม่ต้องเยอะค่ะ กินเวียนไปนมวัว-แพะ-อัลมอนด์-ถั่วเหลือง กินยาที่หมอสั่งให้ครบ ค่ะ

ยินดีด้วยนะคะคุณแม่ แนะนำว่าเน้นหมู่โปรตีนให้เยอะๆ พวกแป้งและน้ำตาลทานให้น้อย งดของสุกๆดิบๆ หมักดอง และไตรมาสแรกห้ามทานมะม่วงหาว มะละกอดิบ(ส้มตำ) นะคะ

ถ้าสำหรับลุกในท้อง เน้นโปรตีนจากเนื้อสัตว์ ผักไข่ต้ม ล้ะก้ นมรสจืดจะทำให้น้ำหนักลูกดีค่ะ ส่วนแม่กินได้ปกติทุกอย่างแค่ระวังประเภทรสหวานนิดนึง

อย่างแรกคือถ้ายังไม่ไปฝากท้องซื้อโฟลิคมากินบำรุงน้องคะแม่ ถ้าไม่แพ้กกินได้หลายๆอย่างตอนนี้น้องยังรับสารอาหารจากถุงไขีอยู่คะ

กินอะไรก็ได้ตอนนี้ลูกยังไม่ได้รับสารอาหารเพราะเขากินจากถึงไข่แดงอยู่

กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ค่ะ งดกินของหมักดอง และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ค่ะ

กี่วีคเเล้วคะ มีอาการยังไงบ้างคะ🥰

2y ago

อยากกินของเปรี้ยวค่ะ กินของเยอะมากหิวส้มตำ พึ่งตรวจเมื่อวานน่าจะอาทิตย์1แล้วค่ะ

กินอะไรก็ได้ ค่ะ กินหลายๆอย่าง

ทานโฟลิคค่ะ