ถ้าไม่กินยาโอบิมินที่คุณหมอให้มาจะมีผลต่อเด็กไหมค่ะ เพราะเวลากินเเล้วปวดหัวคลื่นใส้อาเจียนตลอดเลยค่ะ

11 ตอบกลับ

มีผลทั้งเด็กและแม่ค่ะ เด็กต้องได้รับยาบำรุงเพื่อเสริมสร้างอวัยวะต่างๆ แม่ได้รับยาบำรุงเพื่อตอนคลอดและทดแทนที่หายไป หากได้รับไม่เพียงพอก็มีผลทั้งตอนคลอดเสี่ยงตกเลือด และผลต่อร่างกายแม่เองตอนคลอดเสร็จ แนะนำลองเปลี่ยนยา หรือเปลี่ยนเวลากินค่ะ

ช่วงแรกๆ ถ้ายังไม่หายแพ้ท้องจะคลื่นไส้ค่ะ เพราะธาตุเหล็กเยอะ เรามี elevit เลยกิน elevit ไปก่อน ธาตุเหล็กน้อยกว่า ยังพอกินได้ ถ้าแพ้ท้องเริ่มดี ค่อยๆ ลอง obimin อีกทีค่ะ แต่ถ้าไม่ได้เลยให้ปรึกษาหมอ

ขั้นแรกลองเปลี่ยนไปกนก่อนนอนดูก่อน ถ้ายังไม่ดีขึ้นแจ้งหมอค่ะว่ากินแล้วมีอาการแบบนี้หมอจะเปลี่ยนยาให้ ยาสำคัญมากนะคะควรกินค่ะ

ควรเปลี่ยนยี่ห้อคะ คนท้องต้องกินธาตุเหล็กคะ ทางนี้ก็กินไม่ได้เหมือนกันคะ บอกคุณหมอเลยคะว่าเหม็นคาวคลืนไม่ลง

ปรับเปลี่ยนการกินยาค่ะคือกินข้าวเสร็จก็กินยาตามเลยค่ะมันจะไม่ทำให้คลื่นไส้หรือปวดหัว

ลองเปลี่ยนเป็นกินก่อนนอนนะคะ แต่ถ้าเปลี่ยนเวลาแล้วก็ยังไม่ดี ก็แจ้งคุณหมอเปลี่ยนยาค่ะ

2y ago

สามารถเปลี่ยนเวลาได้ใช่ไหมคะ เรากินหลังอาหารเช้าอ้วกตลอดเลยค่ะ

มีแน่นอนค่ะลองเปลี่ยนเวลากินดูนะคะเป็นกินก่อนนอนแทน

เจอหมอคราวหน้า แจ้งคุรหมอด้วยนะคะ จะได้เปลี่ยนยา

แจ้งคุณหมอ​คุณหมอจะเปลี่ยนตัวยาใหม่ให้ค่ะ​

เปลี่ยนเวลากินได้คะ