คุณแม่ๆ หยุดทำงานกันตอนอายุครรภ์กี่เดือนค่ะ

ท้องแรก ไม่แน่ใจว่าสามารถทำงานได้ถึงอานุครรภ์กี่เดือนค่ะ

42 ตอบกลับ

ต้องพิจารณาหลายๆ ปัจจัยและข้อจำกัดของตัวเราเองค่ะแม่ ส่วนตัวทำงานจนวันสุดท้ายก่อนหมอนัดแอดมิทเร่งคลอดเลยค่ะ 40w+1 ด้วยเหตุผลดังนี้ 1.หอพักใกล้ที่ทำงาน ไม่ต้องเดินทางหลายต่อ เดินไปทำงานได้ 2.วางแผนจะคลอด รพ.ใกล้ที่ทำงานด้วย 3.งานที่ทำเป็นงานออฟฟิศ งานเอกสาร 4.ตัวเองไม่ได้มีความผิดปกติ หรือความเสี่ยงจากการตั้งครรภ์

หยุดทำงานตอน35week​ค่ะ หมอสั่งหยุด เพราะมีภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด เพราะก่อนหน้านี้ต้องนอนรพ.ยับยั้ง​การคลอดมา3รอบแล้วค่ะ หมอเลยให้หยุดทำงานเลย

แล้วแต่ลักษณะของงานจ้า ถ้าไม่ได้ใช้แรงหรือขยับตัวเยอะอะไร บางคนก็ทำยันคลอดจ้า และแล้วแต่ร่างกายของแต่ละคนด้วยจ้า

ว่าจะลาตอน 39 วีคค่ะ งานไม่หนักอะไร แต่ท้องใหญ่มากแล้วค่ะ เดินลำบาก นั่งนานก็ปวดหลังอีก ลาเตรียมคลอดดีกว่า

บ้านนี้ลา 37 ผ่า 38+2 ค่ะ งานไม่ได้หนัก พุงแหล่ะที่หนัก พักผ่อนค่ะ น้องไม่กลับหัวด้วย กลัวเท้าจะโผล่ออกมาก่อน

บ้านนี้พอสามีรู้ว่ามีตัวเล็กตอน1เดือนก็สั่งให้ลาออกจากงานเลยคะ..บอกให้อยู่บ้านดูแลตัวเองกับลูก

หยุดทำงานตอน30week งานไม่หนักเลย แต่นั่งไม่ไหวหายใจไม่สะดวกต้องเอนหลังกึ่งนอนเลยหยุดดีกว่า😅

5y ago

ยิ่งใกล้คลอดยิ่งเหนื่อยคะ😅😅

36วีคค่ะ​ ท้องแรกเหมือนกัน​ แต่บางคนก็บอกว่าลาเร็วไป​ แต่ท้องแรกเอาที่แม่สบายใจค่ะ

บ้านนี้ตั้งแต่รู้ว่าท้องค่ะ 3 ปีกว่าจะมา เลยพักก่อน คลอดแล้วค่อยว่ากันใหม่

บ้านนี้ ออกตั้งแต่รู้ว่าท้อง แต่ออกมาอยู่บ้านก็ขายของแทนค่ะ ทำเท่าที่ไหว