ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยคะ

ท้องแรก ตอนนี้ 38วีค น้ำหนักน้องแค่2700 น้องน้ำหนักน้อยไปไหมคะ ต้องทานอะไรน้ำหนักน้องถึงจะขึ้นคะ #ขอบขคณุล่วงหน้าค่ะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

31 ตอบกลับ

ไม่น้อยนะคะ แต่ถ้าอยากเพิ่มน้ำหนักให้ลูก ให้ทานไข่ต้ม กับ นมจืดสลับกับนมถั่วเหลืองค่ะ ของเราก่อนผ่าคลอดหมอซาวด์ดูบอกว่าน้ำหนัก 2.5 โล พอออกจริงๆ หนัก 2982 ผ่าคลอดตอนอายุครรภ์ 36+4

บ้านนี้คลอดน้อง 2,550 น้องออกมาเเข็งเเรง ออกมาโตข้างนอก ตอนนี้ จะแปดเดือน 7 โลครึ่งแล้วคะแม่ ไม่ต้องกังวลนะคะ ถ้าอยากเพิ่มน้ำหนักน้อง กล้วย ไข่ต้ม นมเเพะ ช่วยได้ค่า

ไม่น้อยนะคะ เผลอๆคลอดมาจะเกินนั้นอีกเยอะ😆 ท้องแรกหมอวัดก่อนคลอดได้แค่2250 วัดห่างกันไม่ถึงอาทิตย์ พอวันคลอดจริง2800

ไม่น้อยค่ะลูกเราคลอด 39 w หนัก 2790 เองค่ะ เดี๋ยวพอน้องคลอดละกินนมน้ำหนักจะขึ้นดีเองค่ะ มาบำรุงน้องข้างนอกเอาค่ะ

4mo ago

ไม่น้อยค่ะตอนบ้านนี้38วีคได้แค่2600พ่อคลอด39+4วัน นน ได้2925 ค่ะ บ้องแข็งแรงมากไม่ได้อบด้วยสองวันขี้เทาหมดค่ะ ตัวไม่ใหญ่คลอดง่ายด้วยค่ะเบ็งคลอด 3 ทีก็คลอดแล้วค่ะ

ตอนเราอายุครรภ์เท่าคุณแม่น้ำลูกก็แค่ 2500 ค่ะ แต่พอ 9-10 เดือน คลอดน้องออกมา 3410 เลยค่ะ น้ำหนักจะเพิ่มเร็วตอน ใกล้คลอดค่ะ

บ้านนี้38+6 2700กรัมเป๊ะๆค่ะ แต่แข็งแรงแม่รู้สึกว่าจิ๋วมากแต่แข็งครบ32ก็ดีแล้วค่ะปัจจุบัน5เดือน7.6ค่ะ🥰✌️

อย่าเครียดคะแม่ ให้น้อง คลอดออกมาสมบูรณ์ แล้วมาโตข้างนอกก็ได้คะ ทานนมแม่ น้ำหนักขึ้นไวคะ

ไม่น้อยหรอกค่ะถ้าเราคลอดเอง พอดีแหละเดียวน้องออกมาโตข้างนอกเอาค่ะ​ ของเราก็ประมาณนี้แหละ38+1​

น้ำหนักน้องดีแล้วค่ะแม่ ตามเกณฑ์2500+ก็เพียงพอแล้วค่ะ ไกล้จะคลอดแล้วตื่นเต้นแทนด้วยจังค่ะ🥰

4mo ago

แม่ตื่นเต้นนับวันรอทุกวัน🥰

บ้านนี้ ผ่าคลอด 38W. น้ำหนัก2784 ไม่เล็กค่ะ กำลังดี ทานนมแม่อาทิตย์เดียวขึ้นมาใกล้ 3000 แล้วค่ะ